29-04-2022

Sáng ngày 28/4/2022 tại Công viên Lạc Hồng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân và khai mạc Hội thi An toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ lần thứ 22. Tháng Công nhân năm nay được tổ chức với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”.

Thầy Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các vận động viên

Tại buổi lễ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang Lê Minh Hùng phát động Tháng Công nhân. Qua đó, kêu gọi các ngành, các cấp, các đơn vị, doanh nghiệp hãy cùng tổ chức Công đoàn đồng hành hướng về người lao động, hãy làm những việc có ích cho những người đã làm ra sản phẩm phục vụ đời sống - xã hội, đóng góp to lớn vào sự tồn tại, phát triển của doanh nghiệp và sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đội Trường ĐHTG tham gia phần thi thực hành phòng cháy, chữa cháy

Đội Trường ĐHTG tham gia phần thi trắc nghiệm

Đội Trường ĐHTG tham gia phần thi xử lý tình huống

Sau Lễ phát động, Ban Tổ chức tiến hành khai mạc Hội thi An toàn, vệ sinh lao động - Phòng, chống cháy, nổ tỉnh Tiền Giang lần thứ 22 năm 2022. Hội thi thu hút trên 400 công nhân, viên chức, người lao động của 59 đội, đại diện các đơn vị, doanh nghiệp tham dự. Các đội phải trải qua các phần thi, gồm: Thực hành phòng cháy, chữa cháy, sơ cấp cứu tai nạn lao động, trắc nghiệm kiến thức về an toàn lao động, xử lý tình huống và cả đội hiểu nhau.

Bế mạc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao nhiều giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đội dự thi xuất sắc nhất.Trường Đại học Tiền Giang đạt 03 giải của Hội thi An toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ lần thứ 22 là: 01 giải khuyến khích toàn đoàn, 02 giải khuyến khích về sơ cấp cứu tai nạn lao động, xử lý tình huống.