.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang tuyên dương sinh viên đạt thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2020

10-01-2021

Ngày 08/01/2021, Trường Đại học Tiền Giang tổ chức chương trình tuyên dương sinh viên đạt thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2020. Đến dự có: ông Nguyễn Văn Mười - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang; ông Nguyễn Văn Khang - Nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật  Tiền Giang; T.S Nguyễn Viết Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Đồng trường; PGS. TS Võ Ngọc Hà -  Hiệu trưởng Nhà trường; TS Lê Hữu Hải và TS. Lê Minh Tùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Tại buổi lễ, Trường Đại học Tiền Giang đã tuyên dương các giảng viên và sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học, đặc biệt là tham gia giải thưởng Euréka năm 2020 và đạt thành tích cao. Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc. Năm 2020, giải thưởng thu hút 2.734 thí sinh của 114 trường đại học, cao đẳng, học viện đến từ 29 tỉnh thành trong nước với 1.011 đề tài dự thi.

Ông Nguyễn Văn Mười và PGS.TS. Võ Ngọc Hà trao Giấy khen của nhà trường cho nhóm sinh viên và giảng viên hướng dẫn đoạt giải Nhất Giải thưởng Eureka năm 2020 trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp.

Vượt qua hàng trăm đề tài, đến từ các trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc, giải Nhất Euréka năm 2020 trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp thuộc về đề tài “Chọn tạo dòng lúa than thơm bằng phương pháp hồi giao kết hợp chỉ thị phân tử” của nhóm sinh viên Nguyễn Minh Thông (Lớp Đại học Khoa học cây trồng 16) và Trần Phan Ngọc Tú (Lớp Đại học Công nghệ Sinh học 16) với sự hướng dẫn của TS. Lê Hữu Hải - Phó Hiệu trưởng và ThS. Nguyễn Thị Mai Hạnh (giảng viên khoa Nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm). 

TS. Nguyễn Viết Thịnh và PGS.TS. Võ Ngọc Hà  trao Giấy khen của nhà trường cho nhóm sinh viên đoạt giải Nhì Giải thưởng Eureka năm 2020 trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm

Đề tài “Quy trình chế biến trà thảo mộc tía tô” của nhóm tác giả Nguyễn Duy Khánh (lớp ĐH Công nghệ Thực Phẩm 16) và Nguyễn Thị Ngọc Thắm (lớp ĐH Công nghệ Thực Phẩm 17) dưới sự hướng dẫn của TS. Trương Quốc Tất (Giảng viên khoa Nông nghiệp và công nghệ thực phẩm) cũng đã xuất sắc vượt qua 48 đề tài về lĩnh vực công nghệ thực phẩm của các trường ĐH lớn trong cả nước tham gia, để giành giải nhì trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm năm nay.

PGS.TS Võ Ngọc Hà trao tặng Giấy khen cho sinh viên Nguyễn Thị Kim Ngân đoạt Giải thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghiệp.

Đặc biệt, sinh viên Nguyễn Thị Kim Ngân (Khoa Kỹ thuật Công nghiệp) là một trong 20 nữ sinh viên xuất sắc toàn quốc đã được nhận giải thưởng nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ năm 2020. Đây là giải thưởng danh giá do Trung ương  Đoàn và Bộ Khoa học - Công nghệ phối hợp tổ chức. Ban Giám hiệu cũng đã tuyên dương và khen thưởng TS. Trần Thanh Phong (Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang) - giảng viên hướng dẫn của Kim Ngân cùng nhóm bạn.

PGS.TS Võ Ngọc Hà trao tặng Giấy khen cho 3 tập thể có nhiều đóng góp cho phong trào NCKH của sinh viên.

Dịp này, Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang đã có quyết định khen thưởng cho 03 tập thể có nhiều đóng góp cho phong trào NCKH của sinh viên: Khoa Nông nghiệp và công nghiệp thực phẩmKhoa Kỹ thuật công nghiệpPhòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế.

Đại diện viên chức và sinh viên đạt giải thưởng tại các lĩnh vực chia sẻ quá trình và kinh nghiệm tham gia các cuộc thi

Chương trình tuyên dương cũng là dịp để lãnh đạo nhà trường gặp gỡ, động viên các bạn sinh viên và cũng là cơ hội để các bạn sinh viên chia sẻ, bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ của mình đến lãnh đạo nhà trường trong hoạt động NCKH và tham gia các cuộc thi lớm về NCKH. 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Võ Ngọc Hà – Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận thành tích và tuyên dương cán bộ hướng dẫn, các em sinh viên đã đạt giải trong kỳ thi Euréka toàn quốc năm 2020. Đồng thời, PGS. TS Võ Ngọc Hà yêu cầu các đơn vị chức năng triển khai mạnh mẽ hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học của trường; kêu gọi toàn thể sinh viên phấn đấu, nổ lực lựa chọn những đề tài thích hợp với mình để thực hiện nghiên cứu khoa học; rèn luyện, phát triển và phục vụ tốt hơn việc học tập ở trường. Đội ngũ giảng viên cần tiếp tục có những kế hoạch hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học, tham dự nhiều hơn các cuộc thi về nghiên cứu khoa học và đạt giải cao hơn trong thời gian tới.

VĨNH SƠN