• Ngày post: 04-11-2018
  Sáng ngày 01/11/2018 tại Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh, nghiên cứu sinh Nguyễn Tấn Bảo Long (Giảng viên Khoa Kỹ thuật Xây dựng – Trường Đại học Tiền Giang) đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng công trình ngầm với đề tài “Nghiên cứu phương pháp tính lún cho nền đất yếu được gia cố trụ đất xi măng”.
 • Ngày post: 04-11-2018
  Ngày 3/11/2018, Trường Đại học Tiền Giang phối hợp với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Chi nhánh Tiền Giang (Sacombank Tiền Giang) tổ chức Chương trình “Thực tập viên tiềm năng” năm 2019 nhằm tạo cơ hội cho sinh viên năm cuối có cơ hội được thực tập và trải nghiệm thực tiễn môi trường làm việc chuyên nghiệp tại ngân hàng.
 • Ngày post: 04-11-2018
  Sáng ngày 31.10, tại Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh, nghiên cứu sinh Nguyễn Tuấn Phương (Giảng viên Khoa Kỹ thuật Xây dựng – Trường Đại học Tiền Giang) đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ chuyên ngành Địa kỹ thuật xây dựng với đề tài “Nghiên cứu sự phân bố ứng suất trong đất đắp lên nền đất yếu và đầu cọc cho giải pháp xử lý nền đất yếu bằng cọc bê tông cốt thép kết hợp với vải địa kỹ thuật”.
 • Ngày post: 30-10-2018
  Một điểm nhấn trong năm vừa qua là những công bố trên các tạp chí đỉnh cao của thế giới như Science, Scientific Report cũng có đóng góp của cán bộ trẻ các trường sư phạm. Điều đó chứng tỏ rằng, cán bộ trẻ của các trường sư phạm không chỉ có khả năng nghiên cứu trong khoa học giáo dục mà còn có khả năng nghiên cứu tốt trong các lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng và tiếp cận trình độ quốc tế. GS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội – chia sẻ như vậy tại hội thảo khoa học cán bộ trẻ các trường ĐH sư phạm toàn quốc lần thứ VII năm 2018 diễn ra sáng nay (25/10/2018).
 • Ngày post: 22-10-2018
  Đối với tân sinh viên nếu muốn học tốt đại học thì ngoài việc chăm chỉ bạn cũng cần có những mẹo học tập đúng đắn để nhanh chóng bắt kịp nhịp độ học tập ở giảng đường đại học. Dưới đây là những phương pháp học tốt tại đại học dành cho tân sinh viên mà bạn có thể tìm hiểu.
 • Ngày post: 22-10-2018
  Kết thúc những năm học phổ thông, bước những bước chân đầu tiên tới giảng đường đại học, chắc hẳn các bạn tân sinh viên ít nhiều đều mang trong mình những cảm xúc mới lạ, bỡ ngỡ của cuộc sống xa nhà và những cảm nhận khác nhau về trường mới, lớp mới với những bạn bè mới.
 • Ngày post: 12-10-2018
  Ngày 5/10/2018, Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Chính sách quốc gia (CSS) và Trung tâm Phát triển nông thôn Saemaul Undong (CRD-SU) của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp tổ chức hội thảo khoa học quốc gia “Phát triển nông thôn đồng bằng sông Cửu Long: từ thực tiễn đến chính sách”.
 • Ngày post: 06-10-2018
  Ngày 05/10/2018, Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Xây dưng chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm hệ đại học theo hướng tiếp cận CDIO”.

Tag

nội dung tag