.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

02 đề tài của sinh viên Trường Đại học Tiền Giang lọt vào vòng chung kết giải thưởng Euréka năm 2020

19-11-2020

Tiếp nối thành công của Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) Euréka năm 2019, Euréka lần thứ 22 - 2020 đã trở lại với sự góp mặt của 1.011 đề tài đến từ 114 trường Đại học, Cao đẳng thuộc 29 tỉnh, thành trên cả nước. Trong đó Trường Đại học Tiền Giang có 2 đề tài lĩnh vực công nghệ thực phẩm và nông lâm ngư nghiệp vào vòng chung kết.

Được biết, các đề tài năm nay trải rộng trên các lĩnh vực: công nghệ hóa dược, công nghệ sinh - y sinh, kinh tế, kỹ thuật công nghệ, công nghệ thông tin, nông lâm ngư nghiệp, công nghệ thực phẩm, quy hoạch, kiến trúc và xây dựng, giáo dục, tài nguyên và môi trường, hành chính pháp lý, xã hội và nhân văn.

Theo kết quả chấm thi vòng Bán kết giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka nám 2020 vừa được công bố vào chiều ngày 29/10/2020, Trường Đại học Tiền Giang ghi dấu ấn với 2 đề tài được lọt vào vòng chung kết các lĩnh vực: Chọn tạo dòng lúa than thơm bằng phương pháp hồi giao kết hợp chỉ thị phân tử” của  sinh viên Nguyễn Minh Thông và Trần Phan Ngọc Tú (Lớp ĐH Khoa học cây trồng 16) và “Xây dựng quy trình chế biến trà thảo mộc tía tô” của sinh viên Nguyễn Duy Khánh và Nguyễn Thị Ngọc Thắm (Lớp ĐH Công nghệ thực phẩm 16). Để đến với vòng chung kết năm nay, các đề tải đã trải qua những vòng tuyển chọn được hội đồng đánh giá cao, nghiệm thu cấp chuyên ngành và cấp trường.

 

Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học – Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hằng năm với sự hỗ trợ của Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ là cơ quan thường trực của Ban tổ chức. Đây là một sân chơi học thuật, giúp các bạn sinh viên trên cả nước có cơ hội học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng những ý tưởng sáng tạo của sinh viên.

Giải thưởng là nguồn động viên, khuyến khích các bạn trẻ tích cực đưa ra những ý tưởng, giải pháp cụ thể, những phát minh mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo, góp phần xây dựng phát triển đất nước. Những đề tài có khả năng ứng dụng cao sẽ được Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TP.HCM giới thiệu cho các cơ quan, doanh nghiệp để triển khai ứng dụng. Ngoài ra, các đề tài còn được giới thiệu đăng ký tham gia chương trình Vườn ươm Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Trẻ, giới thiệu tham gia các hội thi, giải thưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật. 

VĨNH SƠN tổng hợp