.:Trường Đại học Tiền Giang:. 
Chia sẻ

Tân sinh viên khóa 19 tham gia "Tuần lễ sinh hoạt công dân, HS, SV" năm học 2019-2020

07-09-2019

Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục nhập học, các tân sinh viên khóa 19 của Trường Đại học Tiền Giang (TGU) đã bước vào "Tuần lễ sinh hoạt công dân, HS, SV" năm học 2019 – 2020, một năm học mới chính thức bắt đầu.

Trong tuần lễ sinh hoạt công dân học sinh – sinh viên, các tân sinh viên sẽ được tìm hiểu về lịch sử xây dựng và trưởng thành, mô hình tổ chức và sứ mệnh của Nhà trường. Bên cạnh đó, các báo cáo viên còn trao đổi với các tân sinh viên về các nội dung như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Các nội dung về Văn hóa học đường; Giáo dục pháp luật, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội; an toàn giao thông; phòng chống tệ nạn xã hội; cùng các chuyên đề về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội trong nước, khu vực và quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực thông tin và truyền thông; Công tác chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục, các quy chế, quy định về công tác học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, tân sinh viên  cũng được nghe chuyên đề về tình hình biển Đông và vai trò của học sinh, sinh viên trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Một nội dung quan trọng khác được phổ biến trong tuần lễ công dân đó là quy chế đào tạo hiện hành, quy định xử lý kết quả học tập, các chế độ chính sách đối với sinh viên; các vấn đề liên quan đến thi học kỳ, quy định về tổ chức thi tại trường; hướng dẫn tra cứu tài liệu tại thư viện; chuẩn đầu ra tiếng Anh và hướng dẫn khai thác hệ thống cổng thông tin điện tử của trường và hệ thống website quản lý đào tạo. Tuần lễ sinh hoạt công dân học sinh – sinh viên khóa 2019 còn là cơ hội cho các sinh viên khóa mới tìm hiểu về các Câu lạc bộ sinh viên, các hoạt động thường niên của tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và có cơ hội giao lưu, làm quen với nhau, cơ hội đối thoại với các thầy cô lãnh đạo khoa chuyên ngành về những vấn các em quan tâm.

Ngay sau khi nhập học, các tân sinh viên khóa 19 của Trường Đại học Tiền Giang (TGU) đã bước vào "Tuần lễ sinh hoạt công dân, học sinh sinh viên" năm học 2019 – 2020. Đây là hoạt động mở đầu cho một năm học mới. 

Tân sinh viên tham gia lớp học tại các giảng đường 1, 2, 3, 4 Cơ sở Thân Cửu Nghĩa

VĨNH SƠN