.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường Đại học Picardie Jules Verne (Pháp) thăm và làm việc với Trường Đại học Tiền Giang

12-04-2019

Sáng ngày 11/4/2019, PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang đã chủ trì buổi đã có buổi tiếp và làm việc với GS. TS. Thierry Langlet - Nguyên Viện trưởng, Viện Đại học Công nghệ Amiens, Trường Đại học Picardie Jules Verne và TS. Trần Lê Anh Dũng - Giảng viên Viện Đại học Công nghệ Amiens, Trường Đại học Picardie Jules Verne.

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp đoàn còn có: TS. Lê Minh Tùng và TS. Lê Quang Trí - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang cùng đại doe65n lãnh đạo một số Khoa, Phòng của Trường Đại học Tiền Giang.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trường Đại học Tiền Giang và Trường Đại học Picardie Jules Verne đã thiết lập mối quan hệ hợp tác từ năm 2006. Trên cơ sở đó, hai bên cùng trao đổi giảng viên và sinh viên, hợp tác nghiên cứu khoa học, trao đổi giáo trình, tài liệu,.. Từ các mối quan hệ hợp tác đó, Trường Đại học Picardie Jules Verne đã tổ chức nhiều chuyến thăm Không gian Pháp ngữ tại Trường Đại học Tiền Giang. Hiện nay phòng Không gian Pháp ngữ của trường có hệ thống trang thiết bị, sách được tài trợ từ Pháp, vẫn được sử dụng với mục đích duy trì việc giảng dạy tiếng Pháp và nghiên cứu văn hóa Pháp cho các bạn sinh viên học tiếng Pháp.

GS. TS. Thierry Langlet rất mong muốn hợp tác toàn diện với Trường ĐH Tiền Giang 

Ngày 26/3/2018, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã chấp thuận dự án “Phát triển hợp tác nghiên cứu khoa học các trường đại học giữa Trường Đại học Tiền Giang và Trường Đại học Picardie Jules Verne” với thời gian thực hiện từ 30/3/2018 đến 1/4/2019 và kinh phí được cấp là 4.400€. Được biết, đây là một trong số 20 dự án được Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam duyệt cấp kinh phí trong số hơn 300 hồ sơ dự tuyển. Mục tiêu chính của dự án này là nhằm thiết lập và phát triển các mối quan hệ, hợp tác về nghiên cứu khoa học giữa các nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên của hai trường trong thời gian sắp tới. 

PGS. TS. Võ Ngọc Hà rất mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai bên luôn phát triển bền vững

Tại buổi làm việc ngày 11/4/2019, đại diện Trường Đại học Tiền Giang và Trường Đại học Picardie Jules Verne đã tập trung thảo luận các vấn đề nhằm củng cố và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, bao gồm: Trao đổi nội dung nghiên cứu chi tiết với nhóm nghiên cứu của GS.TS. Thierry Langlet và TS. Trần Lê Anh Dũng về chuyên ngành Vật liệu xây dựng và năng lượng và dự án “Phát triển hợp tác nghiên cứu giữa Phòng thí nghiệm Công nghệ tiên tiến của Trường Đại học Picardie Jules Verne và Trường Đại học Tiền Giang; Trao đổi về lĩnh vực Công nghệ sinh học, Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm nhằm mở rộng các hợp tác giữa Trường Đại học Picardie Jules Verne và Trường Đại học Tiền Giang; Thảo luận về việc trao đổi sinh viên và giảng viên giữa Trường Đại học Picardie Jules Verne và Trường Đại học Tiền Giang.

Được biết, trong năm 2019, Trường Đại học Tiền Giang đã làm thủ tục tiếp nhận 4 sinh viên người Pháp từ Trường Đại học Picardie Jules Verne thực hiện thực tập ngắn hạn tại Khoa Nông Nghiệp và Công nghệ thực phẩm, Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn của Trường Đại học Tiền Giang; Thảo luận về việc phát triển không gian Pháp ngữ (chương trình Francophone) nhằm tổ chức các lớp học tiếng Pháp trong sinh viên với sự hỗ trợ của các giảng viên bản ngữ đến từ Trường Đại học Picardie Jules Verne; Trao đổi học tập kinh nghiệm thực tế mô hình tổ chức nhóm nghiên cứu chuyên sâu của Trường Đại học Picardie Jules Verne; Đề nghị sự hỗ trợ từ các chuyên gia của Trường Đại học Picardie Jules Verne về việc nâng cấp và phát triển chất lượng của tạp chí Khoa học của Trường Đại học Tiền Giang theo định hướng xây dựng được một tạp chí khoa học quốc tế có uy tín trong khu vực.

Đoàn thăm Không gian Pháp ngữ tại Trường Đại học Tiền Giang

Trong chuyến công tác này, GS.TS. Thierry Langlet và TS. Trần Lê Anh Dũng còn trực tiếp đến tham quan thực tế cơ sở vật chất và làm việc với đại diện lãnh đạo, giảng viên của Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, khoa Công nghệ thông tin, Khoa Kỹ thuật công nghiệp, Khoa Kỹ thuật xây dựng, khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm và Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế. Dịp này, đoàn còn đến tham quan cồn Thới Sơn (TP. Mỹ Tho) để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, ẩm thực của địa phương.

Đoàn trực tiếp đến tham quan thực tế cơ sở vật chất và làm việc với viên chức và giảng viên Khoa Kỹ thuật công nghiệp

 Buổi làm việc sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Trường Đại học Tiền Giang và Trường Đại học Picardie Jules Verne trên cơ sở nền tảng những thỏa thuận mà hai bên đã ký và thực hiện trong thời gian qua.

VĨNH SƠN