.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

 • Ngày post: 17-06-2024
  Ngành CNKT Điều khiển và tự động hóa là một ngành đặc thù, chuyên nghiên cứu và ứng dụng các kỹ thuật điều khiển tự động tiên tiến để áp dụng vào dây chuyền sản xuất. Mục tiêu mà ngành này hướng đến là giảm dần lao động thủ công, chuyển tự động bằng máy móc. Những thông tin này thường được đề cập đến khi tìm hiểu về Ngành CNKT Điều khiển và tự động hóa.
 • Ngày post: 07-06-2024
  Nghiên cứu khoa học và trải nghiệm thực tế của sinh viên ngành chăn nuôi tại trường Đại học Tiền Giang đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các phương pháp, công nghệ và kỹ thuật mới để cải thiện năng suất chăn nuôi, giúp sinh viên áp dụng lý thuyết vào thực tiễn và phát triển các kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp tương lai.
 • Ngày post: 25-05-2024
  Việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường hiện nay luôn là vấn đề khó khăn cho cả phụ huynh và học sinh khi lựa chọn một ngành để theo học. Phần lớn người học luôn lựa chọn theo hiệu ứng đám đông (đặc biệt là những bạn chơi cùng nhóm) hoặc đăng ký vào những ngành được cho là “hót” nên dễ dẫn đến bỏ học giữa chừng (do kinh tế gia đình không đủ khả năng để học tiếp, do năng lực bản thân không theo kịp, do nhận ra không phải là đam mê của mình) hoặc đầu ra quá nhiều so với nhu cầu thực tế. Trong khi đó, có những ngành sau khi tốt nghiệp rất dễ tìm việc làm ở cơ quan nhà nước, công ty, phòng khám thú y, cơ sỏ sản xuất tư nhân, tự làm ở nhà hoặc học cao lên nữa như ngành Chăn nuôi.
 • Ngày post: 25-05-2024
  Nước ta là một trong ít các quốc gia sản xuất thủy sản lớn trên thế giới bên cạnh các cường quốc như: Trung Quốc, Mỹ, Nga, Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ, v.v. Ngành nuôi trồng thủy sản (NTTS) hiện nay có vai trò quan trọng trong nền kinh tế và tạo ra nguồn thu nhập lớn, cũng như mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Theo Tổng cục thủy sản (2024), lũy kế 4 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt 2,7 tỷ USD, tăng 6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó Mỹ, Nhật Bản, EU, Hàn Quốc, Úc và Trung Quốc lần lượt là những thị trường tiêu thụ thủy sản lớn nhất của Việt Nam
 • Ngày post: 20-05-2024
  Ngày 17/5/2024, Trường ĐH Tiền Giang phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bế mạc đợt khảo sát 4 chương trình đào tạo đại học, gồm: Du lịch, Tài chính ngân hàng, Nuôi trồng thuỷ sản và Công nghệ sinh học.
 • Ngày post: 08-05-2024
  Chiều ngày 06/5, Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm và tổ chức đoàn thể trong trường đã có buổi gặp gỡ đối thoại với sinh viên nhằm giải đáp những vướng mắc của sinh viên liên quan đến hoạt động giáo dục, đào tạo của nhà trường...
 • Ngày post: 04-05-2024
  Ngày 3/5/2024, tại Trường Đại học Tiền Giang, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM đã thực hiện đợt Khảo sát sơ bộ phục vụ kiểm định chất lượng 4 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo: Công nghệ sinh học, Nuôi trồng thủy sản, Du lịch và Tài Chính – Ngân hàng.
 • Ngày post: 01-05-2024
  Theo chương trình đào tạo Đại học Du lịch khóa 22, Khoa Kinh tế - Luật đã tổ chức thực hiện học phần Thực tế 2 tại các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (tuyến Châu Đốc - Hà Tiên - Cần Thơ - Đồng Tháp), thời gian thực tế từ ngày 22/4 đến 25/4/2024

Tag

nội dung tag