.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang đoạt giải Ba tại hội nghị “Nghiên cứu khoa học trong sinh viên vùng Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ I” năm 2022

02-01-2023

Ngày 27/12/2022, tại Trường Đại học Cần Thơ, Thành đoàn thành phố Cần Thơ phối hợp với các trường: đại học Cần Thơ, đại học Tây Đô, đại học Y dược Cần Thơ và đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức bế mạc Hội nghị Nghiên cứu khoa học trong sinh viên Đồng bằng sông Cửu Long, lần thứ I năm 2022.

Ban Tổ chức tặng hoa cho đại diện các Trường phối hợp tổ chức hội nghị

Sau 4 tháng phát động từ ngày 25/8/2022, ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 300 bài viết của các tác giả từ các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Sáu Hội đồng khoa học thuộc các lĩnh vực: Nông nghiệp - Thủy sản; Tự nhiên; Kỹ thuật - Công nghệ; Y học - Sức khỏe; Giáo dục, Xã hội và Nhân văn; Kinh tế được thành lập. Dựa trên kết quả từ Hội đồng phản biện, từ 8 đến 10 bài nghiên cứu đã được chọn để báo cáo trực tiếp tại 6 hội đồng từ ngày 25/8 đến ngày 27/12/2022 tại 4 trường đại học phối hợp tổ chức.

Trao giải cho các đề tài thuộc lĩnh vực Nông nghiệp – Thủy sản

     Lần đầu tiên được tổ chức, Hội nghị đã thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên và giảng viên, góp phần khơi dậy đam mê nghiên cứu khoa học. Hội. nghị đã ghi nhận sự góp mặt của nhiều tài năng trẻ trong nghiên cứu khoa học, với các đề tài có tính ứng dụng cao. Theo đánh giá của các hội đồng. phản biện, trong số 300 bài viết gửi về Hội nghị, có 250 bài có tính mới, tính sáng tạo, hàm lượng khoa học và tiềm năng ứng dụng cao.

Nhóm sinh viên Võ Nhựt Huế, Nguyễn Huỳnh Như Ý và Thầy hướng dẫn - TS. Trương Quốc Tất

Năm nay, sinh viên trường Đại học Tiền Giang có 01 đề tài tham gia Hội nghị ở lĩnh vực Nông nghiệp – Thủy sản. Tổng kết hội nghị, đề tài “Đánh giá. khả năng ức chế nảy mầm hạt cỏ lồng vực nước (echinochloa crus-galli L.) của cao chiết lá cây ngũ sắc (lantana camara L.) và cây cúc nhám (wedelia. trilobata L.)” của nhóm sinh viên Võ Nhựt Huế và Nguyễn Huỳnh Như Ý (Lớp Đại học Bảo vệ thực vật 20, Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm). do TS. Trương Quốc Tất hướng dẫn đã đạt giải Ba. Thành tích này là kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực của 02 bạn sinh viên và thầy hướng dẫn, đồng thời kết quả này còn là động lực giúp các bạn sinh viên của nhà trường tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học.

Trương Quốc Tất - Võ Nhựt Huế