.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành Chế biến thực phẩm và Chế biến hải sản tại các công ty Nhật Bản

18-08-2022

Trường ĐH Tiền Giang và công ty Esuhai tiếp tục liên kết tuyển chọn sinh viên 2 ngành Chế biến thực phẩm và Chế biến hải sản đi làm việc tại Nhật Bản theo chương trình thực tập kỹ năng với mức lương từ 25-30 triệu đồng/tháng. Dự kiến, đợt này có khoảng 200 sinh viên chuyên ngành Chế biến thực phẩm và Chế biến hải sản sẽ được tuyển dụng.

Ngày 17/8, TS. Nguyễn Hoàng Vũ – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường đã có buổi tiếp và làm việc với ông Nguyễn Xuân Lanh – Phó tổng Giám đốc Công ty Esuhai cùng các thành viên của Esuhai tại Tiền Giang và đai diện của Yoshida School về chương trình hợp tác giữa hai đơn vị.

Theo ông Nguyễn Xuân Lanh – Phó tổng Giám đốc Công ty Esuhai, chương trình thực tập kỹ năng chuyên ngành tại các công ty của Nhật Bản vừa tạo cơ hội việc làm cho sinh viên với mức lương hấp dẫn tại các công ty lớn, vừa giúp cho sinh viên được thực tập, rèn luyện về mặt chuyên môn; học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm về công tác quản lý trong các công ty chế biến thực phẩm của Nhật Bản. Nhờ đó, sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích sau khi kết thúc chương trình thực tập sinh trở về Việt Nam. Ngoài ra, sinh viên còn được học và thành thạo tiếng Nhật (trình độ N3/N2); được rèn luyện kỹ năng và tác phong chuyên nghiệp trong môi trường của các công ty Nhật Bản. Đây chính là những ưu thế lớn nhất của thực tập sinh sau khi kết thúc chương trình tại Nhật Bản, trở về Việt Nam tiếp tục công tác.

Ông Nguyễn Xuân Lanh (bìa phải) cùng các thành viên của Esuhai và YoshidaSchool làm việc với lãnh đạo Trường ĐH Tiền Giang.

Để tham gia chương trình, yêu cầu sinh viên phải tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thực phẩm và các chuyên ngành liên quan; có đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định; không có hình xăm, không mắc các bệnh mà chính phủ Nhật Bản quy định không cho phép nhập cảnh.

TS. Nguyễn Hoàng Vũ (bìa trái) cùng đại diện các đơn vị làm việc với công ty Esuhai.

Giai đoạn đầu, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành, sinh viên sẽ học tiếng Nhật tại Trường ĐH Tiền Giang từ 2 – 4 tháng (đạt trình độ N5). Hoặc sinh viên có thể học song song tiếng Nhật cùng với việc học chuyên ngành.

Giai đoạn 2, sinh viên sẽ tham gia học tập tiếng Nhật tại Kaizen YoshidaSchool (Văn phòng tại Tp. HCM)  từ 4 – 6 tháng (đạt trình độ N4).

Giai đoạn 3, khi đạt trình độ tiếng Nhật và một số kỹ năng theo yêu cầu, sinh viên sẽ được phỏng vấn vào các công ty và xuất cảnh sang Nhật làm việc.

Sau khi kết thúc chương trình thực tập sinh với thời gian 03 năm, nếu muốn, sinh viên có thể tiếp tục gia hạn làm việc tại Nhật Bản thêm từ 02 - 05 năm với mức thu nhập cao hơn. Hoặc sinh viên có thể trở về nước làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam.

Đặc biệt khi tham gia chương trình, nếu có nhu cầu về ngân sách, UBND tỉnh Tiền Giang sẽ hỗ trợ người lao động đi làm việc tại nước ngoài với toàn bộ 100% chi phí (cho vay) với lãi suất ưu đãi.

Sau khi hoàn thành chương trình, ngoài tiền lương hàng tháng và phần tiền tích lũy, người lao động còn được hưởng đầy đủ các chế độ bảo hiểm khi về nước (khoảng 70 triệu đồng).

TS. Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: chương trình liên kết giữa hai đơn vị trong thời gian qua rất hiệu quả với hàng trăm sinh viên tốt nghiệp đã sang Nhật Bản làm việc và đã trở về. TS. Nguyễn Hoàng Vũ cũng mong muốn, ngoài tuyển sinh viên các ngành thuộc khoa Nông nghiệp, trong thời gian tới, Công ty Esuhai sẽ mở rộng thêm đối tượng tuyển sinh đối với sinh viên các chuyên ngành thuộc khối kỹ thuật của nhà trường... 

Đây là chương trình liên kết giữa Trường ĐH Tiền Giang và công ty Esuhai từ năm 2016 đến nay. Trong thời gian vừa qua, chương trình đã đưa gần 500 sinh viên và người lao động đi làm việc tại Nhật Bản, tạo cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp ra Trường. Đây cũng là cơ hội để tạo được nguồn lao động có chất lượng cao cho địa phương sau khi sinh viên trở về nước và tiếp tục làm việc tại các công ty, doanh nghiệp hoặc tự “khởi nghiệp” bằng việc mở công ty, thực hiện các dự án, chương trình ngay tại địa phương.

Sinh viên có thể liên hệ trực tiếp tại Trung tâm điều phối chương trình tại Trường ĐH Tiền Giang, số 119 Ấp Bắc, phường 5, Tp. Mỹ Tho (Phòng B01) hoặc theo số điện thoại: 0909.654.677 (gặp MS. Thanh).

BBT