.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

03 sinh viên Trường Đại học Tiền Giang nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Cộng hòa Liên bang Đức (WUS)

25-05-2017

Trong tổng số 21 sinh viên xuất sắc khu vực ĐBSCL được nhận học bổng của Hội năm học 2016-2017  có  03 sinh viên Trường Đại học Tiền Giang: Nguyễn Thị Ái Xuân (Khoa Kinh tế - Luật), Phan Thị Thu Thảo và Lê Thị Kim Trang (Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm), với trị giá mỗi suất là 5.300.000 đồng.

Ngày 24/5/2017, Văn phòng Hessen tại Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức dành cho sinh viên xuất sắc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm học 2016-2017.

Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức nhằm giúp đỡ, hợp tác về giáo dục đào tạo, đặc biệt là công tác hỗ trợ sinh viên tại Việt Nam bằng các chương trình học bổng. Học bổng Hessen hỗ trợ các sinh viên có kết quả học tập loại khá, giỏi; có hoàn cảnh khó khăn; có tham gia các hoạt động xã hội như: Hiến máu nhân đạo, thanh niên tình nguyện, hỗ trợ đồng bào lũ lụt, thiên tai,... của các trường đại học và cao đẳng.

Trưởng đại diện văn phòng Hessen tại Việt Nam, TS. Bùi Công Thọ chia sẻ việc có tên trong danh sách được nhận học bổng các em đã phần nào chứng tỏ được khả năng học tập xuất sắc và sự cố gắng liên tục trong rèn luyện bản thân. Bên cạnh đó, Giấy Chứng nhận học bổng là một ưu tiên cho các em trên con đường tìm kiếm việc làm và tăng cơ hội học tập tại các quốc gia, đặc biệt tại CHLB Đức.

HỒNG XUÂN