.:Trường Đại học Tiền Giang:. 


Tag

;

Chia sẻ

Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

01-07-2024

Thiết thực kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm, nhằm ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất và bảo vệ Tổ quốc.

 

Theo đó, các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, gồm: Tổ chức triển khai Kế hoạch của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Đẩy mạnh việc vận động mỗi cá nhân, tập thể làm 01 việc tốt nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ và người có công với cách mạng; tổ chức hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ ở các cấp, các ngành, các đoàn thể, lực lượng vũ trang và Nhân dân trong toàn tỉnh một cách thiết thực, sâu rộng; chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công với cách mạng; phát động năm cao điểm phong trào "Đền ơn đáp nghĩa".  

Đồng thời, xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, phóng sự, tư liệu tuyên truyền trên Báo Ấp Bắc, Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang, Đài Truyền thanh và Truyền hình các địa phương để tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách, chế độ hiện hành, những tư liệu, tài liệu tổng hợp về thành quả trong công tác thương binh, liệt sĩ, người có công, các gương điển hình, mô hình người tốt việc tốt trong thực hiện chính sách, sự phấn đấu, vươn lên của gia đình chính sách vượt khó học tập, thành đạt trong công tác, lao động, sản xuất.

Tổ chức Đoàn của lãnh đạo tỉnh đi thăm, tặng quà cho gia đình chính sách và người có công tiêu biểu ở các huyện, thành, thị. Tổ chức tặng quà của Chủ tịch Nước và trợ cấp của địa phương kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng. Tổ chức Lễ giỗ liệt sĩ; tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và thắp nến tri ân; tổ chức đưa người có công đi dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2024; tổ chức đưa người có công, cựu thanh niên xung phong tiêu biểu đi viếng Lăng Bác Hồ, tham quan Thủ đô Hà Nội và một số di tích lịch sử các tỉnh phía Bắc.

Tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân, các cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội, các Hội quần chúng, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia đóng góp Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", phấn đấu đạt chỉ tiêu 10 tỷ đồng/năm, để hỗ trợ người có công, thân nhân của người có công gặp khó khăn, ốm đau, bệnh tật; hỗ trợ nâng cấp, sửa chữa các công trình ghi công liệt sĩ. Phát động phong trào vận động các đơn vị, địa phương phụng dưỡng thương binh, bệnh binh nặng, gia đình liệt sĩ có khó khăn.  

Đồng thời, tiếp tục tập trung thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo Nghị quyết số 28/2021/NQ-HĐND ngày 08/12/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh giai đoạn 2022 - 2025. Tổ chức việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; tập trung giải quyết dứt điểm các hồ sơ còn tồn đọng theo chỉ đạo của Trung ương; triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công quy định tại Pháp lệnh số 02/2020/PL-UBTVQH14 ngày 09/12/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Pháp lệnh số 05/2012/UBTVQH13 ngày 20/10/2012 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh quy định danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng" và các chính sách ưu đãi khác.

Kiểm tra, chỉnh trang tất cả các nơi thờ cúng liệt sĩ (Nghĩa trang liệt sĩ, Đài tưởng niệm, Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ...) trên địa bàn toàn tỉnh, đảm bảo sạch, đẹp, tôn nghiêm, có ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng. Tiếp tục cải tạo, nâng cấp các công trình ghi công liệt sĩ từ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" và kinh phí ủy quyền của Trung ương. Tiếp nhận, tổng hợp thông tin do các tổ chức Hội, hội viên cựu chiến binh và người dân cung cấp để phục vụ công tác xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin...

Nguồn:Tiengiang.gov.vn