.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang mang nước ngọt đến với người dân vùng nhiễm mặn

07-05-2024

Hạn hán và xâm nhập mặn đang diễn biến phức tạp khiến nhiều hộ dân ở huyện Gò Công Đông, huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang) rơi vào tình cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Những ngày qua, CĐCS Trường Đại học Tiền Giang, Đoàn trường Đại học Tiền Giang phối hợp cùng Trung tâm dưỡng lão Liên Hoa (TP. Gò Công) đã liên kết với nhau thực hiện chương trình “Giọt nước nghĩa tình” tại xã Tân Thành (huyện Gò Công Đông).

Theo đó, đoàn đã tổ chức 2 đợt trao 600 bình nước ngọt (20 lít/bình) và hơn 500 lốc nước suối, 20 bồn chứa nước (3.000 lít/bồn), 10 xe nước ngọt (mỗi xe bồn chứa 20 khối nước) được vận chuyển đến tận nơi cho bà con thiếu nước sinh hoạt do nắng nóng kéo dài, nguồn nước bị nhiễm mặn tại xã Tân Thành (huyện Gò Công Đông). Được biết, tất cả chi phí thực hiện chương trình được các thành viên tham gia chương trình và các nhà hảo tâm tự nguyện đóng góp hỗ trợ: từ việc chi phí nhiên liệu cho đến mua các bồn chứa nước. Ngoài việc vận chuyển đến trung tâm xã, Ban tổ chức còn làm nhiệm vụ trung chuyển nước đến 10 ấp của xã Tân Thành (huyện Gò Công Đông) để nước ngọt đến được với bà con.

Đồng chí Võ Văn Sơn (Ủy viên BCH CĐCS Trường ĐH Tiền Giang) – người đứng ra kêu gọi các thành viên thực hiện chương trình này, cho biết: “Từ ngày 28/4-5/5/2024, BTC đã thực hiện được 2 đợt trao nước ngọt cho bà con vùng hạn mặn của Gò Công. Thấy bà con vùng hạn mặn thiếu nước sạch nên chúng tôi tổ chức chương trình này, không ngờ nhận được sự hưởng ứng tích cực từ quý thầy cô và các bạn tình nguyện viên. Các chuyến đi đều chuẩn bị khá công phu và vất vả nhưng nhìn chung ai cũng vui khi mang được nước ngọt đến với bà con. Chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động này trong những ngày tới và sẽ hỗ trợ ở các địa phương khác của tỉnh Tiền Giang nhằm giúp bà con bớt khó khăn do đang thiếu nguồn nước sinh hoạt vì ảnh hưởng của hạn hán và xâm nhập mặn”.

HUỲNH TRỌNG THỨC