.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường ĐH Tiền Giang thực hiện tốt hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2023

26-11-2023

 

Ngày 23/11, Đoàn giám sát việc thực hiện các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh Tiền Giang năm 2023 đã đến giám sát việc thực hiện các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá của Trường ĐH Tiền Giang. Tiếp đón đoàn có TS. Nguyễn Hoàng Vũ – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2023 của Trường ĐH Tiền Giang.

Tham gia đoàn giám sát thuộc Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá của Tỉnh có ông Võ Thanh Nhơn – Phó Giám đốc TTKSBT tỉnh Tiền Giang làm Phó trưởng đoàn cùng các thành viên: ông Mạch Chí Dũng – Chánh văn phòng Sở LĐ, TB&XH; bà Nguyễn Thị Tiến Tâm – Thanh tra viên, Sở Công thương và bà Nguyễn Thị Hoàng Diệp – Khoa TTGDSK, TTKSBT Tiền Giang.

Tại Trường ĐH Tiền Giang, ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch công đoàn nhà trường đã báo cáo về kết quả thực hiện hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2023 của Trường ĐH Tiền Giang. Theo đó, nhà trường đã xây dựng kế hoạch hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024; kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá của Trường ĐH Tiền  Giang, phân công tổ chức các hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống hút thuốc lá trong khuôn viên trường, văn phòng làm việc, phòng học… Nhà trường đã tổ chức cho toàn thể viên chức, người lao động, sinh viên ký cam kết xây dựng trường học không khói thuốc lá; đưa quy định về việc không hút thuốc lá vào nội quy cơ quan, Quy định về đạo đức nhà giáo, quy định về văn hoá trường học và niêm yết Nội quy cơ quan, quy định về đạo đức nhà giáo tại 02 cơ sở của Trường. Bên cạnh đó, nhà trường cũng thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền thông qua các kênh truyền thông của nhà trường và thông qua các buổi tập huấn pháp luật cho sinh viên…. Nhà trường cũng kiên quyết không nhận tài trợ của các công ty thuốc lá hoặc các tổ chức có liên quan đến công ty thuốc lá…

Sau khi lắng nghe báo cáo, kiểm tra các văn bản kế hoạch của nhà trường về hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá và tiến hành đi tham quan, khảo sát thực tế các hoạt động của nhà trường, đoàn kiểm tra đánh giá tốt về những kết quả mà nhà trường đã thực hiện nhằm phòng, chống tác hại của thuốc lá trong viên chức, người lao động và sinh viên nhà trường.

Đoàn đã ghi nhận và mong nhà trường tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tuyên truyền trong sinh viên, viên chức và người lao động về tác hại của thuốc lá đối với con người; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện kế hoạch và các quy định về cấm sử dụng thuốc lá trong khuôn viên trường, cử cán bộ tham gia các lớp tập huấn về tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá do Ban chỉ đạo của tỉnh tổ chức và định kỳ báo cáo kết quả hoạt động hằng năm về cơ quan chức năng theo quy định…

Thay mặt Ban chỉ đạo, TS. Nguyễn Hoàng Vũ – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cám ơn đoàn giám sát đã đến kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của nhà trường, đồng thời ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóng góp của đoàn để trong thời gian tới thực hiện tốt và hiệu quả hơn nữa công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá ở Trường ĐH Tiền Giang, giúp tạo ra một môi trường lành mạnh, an toàn cho toàn thể viên chức, người lao động và sinh viên.

 

BBT