.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Cơ hội nhận học bổng du học tại Đài Loan cho sinh viên Trường ĐH Tiền Giang

16-11-2023

Ngày 14/11, Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Tp. HCM đã có buổi giao lưu giao lưu giới thiệu về chương trình giáo dục, văn hóa và học bổng tại Đài Loan cho các bạn sinh viên của Trường ĐH Tiền Giang.

Ông Ho Hsien Chen – Tham tán giáo dục và ông Trương Chí Cường – Trợ lý giáo dục của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Tp. HCM đã đến thông tin về chương trình. Tiếp đón đoàn có TS. Cao Nguyên Thi – Trưởng phòng QLKHCN&HTQT của Trường ĐH Tiền Giang cùng quý thầy cô và sinh viên đến từ các khoa trong Trường.

 

Tại chương trình giao lưu, ông Ho Hsien Chen đã giới thiệu đến các bạn sinh viên và giảng viên nhà trường về hoạt động của văn phòng cũng như các chương trình hỗ trợ về giáo dục mà văn phòng tại Tp. HCM đang thực hiện. Theo ông Ho Hsien Chen, hiện ở Đài Loan có khoảng 23 nghìn du học sinh Việt Nam đang theo học các chương trình từ ĐH cho tới ThS, TS và chương trình tiếng Hoa ngắn hạn. Ông mong muốn, sau buổi giao lưu ngày hôm nay, sẽ có thêm nhiều sinh viên Việt Nam, đặc biệt là sinh viên của Tiền Giang sẽ đến với Đài Loan – nơi có nền văn hóa cũng khá tương đồng với Việt Nam.

Ông Ho Hsien Chen đã giới thiệu về hoạt động của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Tp. HCM và các chương trình học bổng tại Đài Loan.

Sinh viên chăm chú lắng nghe, tìm hiểu về chương trình.

Ông Trương Chí Cường – Trợ lý giáo dục của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Tp. HCM cũng đã giới thiệu đến các bạn tham dự chương trình những thông tin hấp dẫn về nền văn hóa cũng như hệ thống giáo dục của Đài Loan đặc biệt là các suất học bổng giá trị nhằm khuyến khích các bạn sinh viên ưu tú trên toàn thế giới đến với Đài Loan. Theo đó, có 02 loại học bổng để các bạn sinh viên có thể tham khảo và có cơ hội nhận được là học bổng cấp cho sinh viên quốc tế đến theo học chương trình ĐH, Ths hoặc TS và chương trình học bổng tiếng Hoa theo kiểu ngắn hạn (từ 3 tháng đến 1 năm). 2 loại học bổng này đều do Bộ Giáo dục Đài Loan cấp. Do đó, căn cứ vào nhu cầu thực tế, các bạn sinh viên có thể xem xét lựa chọn học bổng phù hợp để theo học.

Sinh viên và giảng viên tham gia chương trình.

TS. Cao Nguyên Thi tặng quà lưu niệm cho ông Ho Hsien Chen.

Để hiểu rõ hơn về các chương trình học bổng, các bạn có thể xem thêm tại địa chỉ: http://ww.roc-taiwan.org/vnsgn

Hoặc liên hệ theo số điện thoại: 028.38349160 chuyển 2201-2203 hoặc cũng có thể quét mã QR như trên hình.

 

TS. Cao Nguyên Thi và ông Ho Hsien Chen cùng chụp hình lưu niệm với các bạn sinh viên may mắn nhận được những phần quà ý nghĩa từ chương trình.

BBT