.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Sôi nổi chương trình giao lưu văn hóa Hàn Quốc tại Trường ĐH Tiền Giang

09-11-2023

Chương trình giao lưu văn hóa Hàn Quốc với khách mời là tình nguyện viên Lee Chang Su đến từ tổ chức KOICA (Hàn Quốc) và sinh viên Trường ĐH Tiền Giang đã diễn ra vô cùng sôi nổi, hào hứng vào sáng ngày 08/11/2023 tại giảng đường cơ sở Ấp Bắc của Trường. Chương trình còn thu hút các giảng viên, viên chức đến từ các đơn vị trong và ngoài trường cùng đến để được trải nghiệm.

TNV Lee Chang Su đã có thời gian gắn bớ với Trường ĐH Tiền Giang gần 1 năm qua. Ông tham gia giảng dạy tiếng Hàn miễn phí cho viên chức, giảng viên và sinh viên nhà trường. Ngoài ra, ông cùng các giảng viên của Khoa SP&KHCB tổ chức nhiều chương trình, hoạt động nhằm giao lưu với sinh viên và tạo điều kiện để sinh viên nhà trường được trải nghiêm với nền văn hóa, ẩm thực của đất nước Hàn Quốc.

Tại chương trình lần này, ông Lee Chang Su đã giới thiệu với toàn thể viên chức, sinh viên tham gia ngày hội về những nét đặc trưng về lịch sử, văn hóa, điều kiện tự nhiên của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. 

Phát biểu tại chương trình, PGS. TS. Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến ông Lee Chang Su và tổ chức KOICA của Hàn Quốc. Trong thời gian qua, ông Lee Chang Su đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để giảng dạy tiếng Hàn cho các bạn sinh viên và viên chức của nhà trường; tạo môi trường giao lưu văn hóa giữa Hàn Quốc và Việt Nam, giúp viên chức và sinh viên nhà trường có nhiều cơ hội được biết đến đất nước và con người Hàn Quốc. PGS. TS. Võ Ngọc Hà tin tưởng và hy vọng rằng, tiếp nối chương trình hợp tác tình nguyện lần này, sẽ có thêm nhiều tình nguyện viên Hàn Quốc của tổ chức KOICA đến Trường ĐH Tiền Giang để kết nối các chương trình. Trước đó, tổ chức KOICA của Hàn Quốc đã tài trợ cho Trường ĐH Tiền Giang Không gian Hàn ngữ với trị giá gần 400 triệu đồng.

TNV Lee Chang Su tại chương trình giao lưu văn hóa Hàn Quốc.

PGS. TS Võ Ngọc Hà mong các bạn sinh viên tìm hiểu được nhiều kiến thức hay, bổ ích về đất nước Hàn Quốc từ chương trình giao này.

Đông đảo các bạn sinh viên tham gia ngày hội văn hóa Hàn Quốc.

TNV Lee Chang Su giới thiệu về đất nước Hàn Quốc và cùng giao lưu với các bạn sinh viên thông qua phần hỏi - đáp tìm hiểu về Hàn Quốc.

Các bạn hăng hái xung phong trả lời các câu hỏi tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc.

 

Đến với chương trình, các bạn sẽ nhận được những món quà xinh đẹp và ý nghĩa.

GV và SV trải nghiệm mặc trang phục truyền thống Hanbok.

BBT