.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang: Tổ chức thẩm định các chương trình đào tạo của Khoa Sư phạm và Khoa học cơ bản năm 2023

08-08-2023

Từ ngày 31/7-2/8/2023, Hội đồng thẩm định Chương trình đào tạo Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức thẩm định các chương trình đào tạo của Khoa Sư phạm và Khoa học cơ bản áp dụng cho năm học 2023-2024. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, Hội đồng thẩm định thống nhất và đồng ý thông qua các chương trình đào tạo. Đến tham dự các buổi thẩm định có TS. Nguyễn Viết Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhà trường; TS. Lê Minh Tùng và TS. Nguyễn Hoàng vũ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

 

Hội đồng thẩm định chương trình ngành ĐHSP Ngữ văn

Hội đồng thẩm định chương trình ngành ĐH Văn hóa học

 

Hội đồng thẩm định chương trình ngành ĐHSP Giáo dục tiểu học

Hội đồng thẩm định chương trình ngành ĐHSP Toán

Hội đồng thẩm định chương trình ngành CĐSP Giáo dục Mầm non

Nội dung chương trình đào tạo được Hội đồng Thẩm định đánh giá rất tích cực, do được xây dựng dựa trên Chương trình khung do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, có tham khảo chương trình một số trường trong và ngoài nước, đáp ứng được nhu cầu người học, đặc biệt là phù hợp với thực trạng kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh và khu vực. Bên cạnh đó, mục tiêu của chương trình đào tạo đảm bảo tính tổng quát, mô tả được chuẩn đầu ra của người học, sau khi hoàn thành chương trình học có đủ kiến thức và kỹ năng đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp.

Mặt khác, các phần trong chương trình đào tạo được phân bố hợp lí, coi trọng cả lý thuyết và thực hành, rất phù hợp với xu thế chung của sự phát triển công nghệ thời đại 4.0. Song song với đó, Hội đồng cũng thẳng thắn chỉ ra những điểm cần bổ sung hoàn thiện. Bố cục, nội dung chương trình cần bám sát theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; một số học phần cần phân bố lại cho từng nhóm kiến thức sao cho hợp lí hơn.

Các chương trình đào tạo của Khoa Sư phạm và Khoa học cơ bản đã được thông qua, là thành quả của sự nỗ lực cố gắng không ngừng của các cá nhân trong Tổ Soạn thảo, của tập thể Khoa Sư phạm và Khoa học cơ bản. Kết quả đó lại mở ra những yêu cầu, thách thức mới cho năng lực đào tạo, mong rằng tập thể cán bộ giảng viên Khoa Sư phạm và Khoa học cơ bản luôn giữ vững niềm tin, đoàn kết, đồng lòng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đưa chương trình đào tạo vào giảng dạy và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

VĨNH SƠN