.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường ĐH Tiền Giang Khai giảng lớp tiếng Hàn dành cho cán bộ, công chức và sinh viên

16-02-2023

Ngày 15/2, Trường ĐH Tiền Giang đã tổ chức Lễ khai giảng lớp tiếng Hàn miễn phí dành cho công chức, viên chức trong tỉnh và viên chức sinh viên nhà trường. Tham dự có TS. Lê Minh Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang; ông Lee Chang Su – Tình nguyện viên của tổ chức KOICA, Hàn Quốc cùng đại diện lãnh đạo Khoa Sư phạm & KHCB, các bạn sinh viên, công chức, viên chức đăng ký tham gia lớp học.

Học viên tham dự Lễ khai giảng lớp tiếng Hàn.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Lê Minh Tùng nhấn mạnh: Tại trường ĐH Tiền Giang, cùng với tiếng Anh, tiếng Hàn là một ngoại ngữ chính thức, sinh viên có thể lựa chọn để học tập  trong tất cả các chương trình đào tạo hiện nay của Trường. Từ khi thành lập đến nay, Trường ĐH Tiền Giang đã có nhiều hoạt động hợp tác với các tổ chức Hàn Quốc để trao đổi văn hóa, học thuật, trao đổi giảng viên, sinh viên và thực hiện các hoạt động tình nguyện, giao lưu văn hóa… từ các tổ chức như Đặc biệt, Trường ĐH Tiền Giang đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA) từ năm 2015. Đến nay, nhà trường đã tiếp nhận 04 tình nguyện viên từ tổ chức KOICA, thực hiện dự án xây dựng Không gian Hàn ngữ do KOICA tài trợ. Trong năm học này, Trường ĐH Tiền Giang tiếp tục đón nhận tình nguyện viên Lee Chang Su đến hỗ trợ công tác phát triển và giảng dạy tiếng Hàn. TS. Lê Minh Tùng mong muốn, thông qua lớp học này, tất cả các anh chị học viên sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, phục vụ cho việc học cũng như công việc của cá nhân và những dự định tương lai.

TS. Lê Minh Tùng phát biểu tại Lễ khai giảng.

TS. Lê Minh Tùng và học viên cùng chụp hình lưu niệm với TNV Lee Chang Su.

Lớp tiếng Hàn giao tiếp do tình nguyện viên Lee Chang Su giảng dạy với sự hỗ trợ của GV Phạm Thị Thanh Nhàn sẽ bắt đầu từ ngày khai giảng đến ngày 07/5/2023 (12 tuần) và được chia làm 2 lớp (lớp dành cho sinh viên và lớp dành cho công chức, viên chức).

Các bạn sinh viên tham gia lớp học sau Lễ khai giảng.

Sau phần giới thiệu và làm quen, học viên bắt đầu buổi học đầu tiên.

Tại Lễ khai giảng, tình nguyện viên Lee Chang Su bày tỏ niềm vui và vinh dự khi được đại diện cho tổ chức KOICA giảng dạy tiếng Hàn cho sinh viên, viên chức và công chức của Tiền Giang. Trong thời gian 12 tuần tham gia hoạt động tại Trường ĐH Tiền Giang, ông Lee Chang Su mong muốn sẽ truyền đạt được nhiều kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa của Hàn Quốc đến các bạn sinh viên và viên chức của Tiền Giang. Và mong rằng, tất cả các bạn sinh viên cũng như viên chức sẽ luôn hào hứng tham gia lớp học và học tập đạt kết quả tốt nhất.

Sau Lễ khai giảng, lớp học bắt đầu buổi đầu tiên tại phòng học Không gian Hàn ngữ.

BBT