.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Gương Đảng viên trẻ nhiệt huyết, phấn đấu làm theo lời Bác

13-02-2023

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Ấp Bắc anh hùng và gia đình có truyền thống cách mạng (xã Tân Phú, thị xã Cai Lậy), Trần Phong Thịnh (sinh 1998) được biết đến là một người cán bộ đoàn nhiệt huyết, năng động và chăm chỉ. Trong các hoạt động xung kích, cũng như trong học tập, Thịnh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được được bạn bè thầy cô yêu mến.

Trần Phong Thịnh đã vinh dự được kết nạp vào Đảng năm 2019

Trong quá trình học tập và rèn luyện dưới mái trường cấp 3, Thịnh đã xác định được mục tiêu phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Vì thế, chàng trai ấy đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, sắp xếp thời gian hợp lý để không ảnh hưởng đến kết quả học tập và đạt nhiều thành tích cao, được nhà trường và địa phương ghi nhận.

Sau khi hoàn thành chương trình THPT, Thịnh đã trúng tuyển nghĩa vụ Công an nhân dân. Thịnh gác lại việc học đại học và lên đường nhập ngũ để phục vụ đất nước. Thịnh được phân công công tác tại Trại tạm giam, Công an Tiền Giang. Trong công tác, nhiều năm liền đạt thành tích xuất sắc Thịnh đã vinh dự được kết nạp vào Đảng năm 2019. Năm 2020 sau khi hoàn thành nhiệm vụ nghĩa vụ, Thịnh đã đăng kí hồ sơ tiếp tục việc học tập còn dở dang của lúc trước. Thịnh đã trúng tuyển và theo học ngành Đại học Luật của Trường Đại học Tiền Giang.

Thịnh tham gia chương trình tặng quà cho gia đình chính sách tại xã Nhị Bình (huyện Châu Thành) năm 2022

Tại Trường Đại học Tiền Giang, Thịnh luôn giữ vững được tinh thần trách nhiệm, mà Thịnh đã xác định trước khi được kết nạp đảng, luôn là sinh viên tiêu biểu có nhiều thành tích trong hoạt động học tập và rèn luyện, nổi bật trong các phong trào của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và các hoạt động của nhà trường. Với tinh thần trách nhiệm, Thịnh đã xác định cho mình mục tiêu học tập rõ ràng, nghiêm túc và tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội của các cấp phát động.

Thịnh tham gia chương trình tặng quà cho gia đình chính sách tại phường 7, thành phố Mỹ Tho năm 2022

Thịnh luôn ý thức được việc quan trọng nhất của người sinh viên là học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức. Vì vậy, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Bác Hồ luôn được thể hiện trong mọi hành động, suy nghĩ của em. Chia sẽ về việc học tập và làm theo lời Bác, Thịnh cho biết: “Là một đoàn viên, em luôn lấy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác làm mục tiêu phấn đấu, từ đó hoàn thiện bản thân mình, cố gắng trở thành một người có ích cho đất nước, cho xã hội”.

Ngoài ra, Thịnh còn là một cán bộ Đoàn và Hội gương mẫu, năng động, nhiệt huyết, được thầy cô và các bạn tin tưởng, giao nhiệm vụ, là chỗ dựa tinh thần và  luôn chia sẻ, quan tâm tới các  bạn trong lớp. Bạn cũng là sinh viên có thành tích nổi bật và đạt được học bổng khuyến khích học tập của nhà trường. Trong năm học 2021 – 2022, Thịnh đã tham dự nhiều cuộc thi do Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên tổ chức. Điển hình, trong Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2022 tại huyện Tân Phú Đông, Thịnh đã trích khoảng tiền 2 triệu đồng từ học bổng khuyến khích học tập của mình tặng cho các gia đình chính sách của xã Tân Phú.

Là một sinh viên, là một đại điện cho đảng viên trẻ, Thịnh luôn sẵn sàng đương đầu với thử thách bứt phá vươn lên, luôn thể hiện rõ tinh thần: “dám nghĩ, dám làm, dám hành động”, “sống hết mình, sống cống hiến. “Tuổi trẻ chỉ đến một lần trong đời, vì vậy hãy sống tốt để mỗi khi nhớ lại, chúng ta cảm thấy tự hào về thời trẻ. Em mong rằng các bạn hãy sống hết mình để chẳng bao giờ phải hối tiếc vì điều gì, không ngừng nỗ lực, cố gắng, trải nghiệm, bản lĩnh và nghị lực ”, Thịnh chia sẻ.

 

Thịnh tham gia Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2022 tại huyện Tân Phú Đông

Khi nói về Thịnh, đồng chí Nguyễn Việt Thành - Bí thư Chi đoàn Lớp Đại học Luật 20A cho biết: Anh Trần Phong Thịnh là cán bộ Đoàn, Hội tiêu biểu của lớp. Anh luôn chấp hành tốt mọi nội quy, quy chế của nhà trường, siêng năng, chăm chỉ trong học tập. Ngoài ra, đối với các hoạt động phong trào của trường, anh Thịnh luôn năng nổ tham gia. Vì thế, anh Thịnh xứng đáng là tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác để các bạn đoàn viên, thanh niên trong trường học tập và làm theo.

VĨNH SƠN