.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Sôi nổi chương trình giao lưu văn hóa giữa sinh viên Pháp và sinh viên Trường ĐH Tiền Giang

16-06-2022

>> Trường Đại học Tiền Giang tiếp nhận hai sinh viên thực tập của Trường Đại học BREST, Pháp đến thực tập tại trường

>> Trường Đại học Tiền Giang tiếp nhận sinh viên thực tập của Trường Đại học La Réunion, Pháp

Sáng ngày 16/6/2022, tại Cơ sở Thân Cửu Nghĩa, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa giữa sinh viên Pháp đang thực tập tại Trường với sinh viên Trường Đại học Tiền Giang nhân kỷ niệm 17 năm  thành lập Trường (06/6/2005 - 06/6/2022). Tham dự chương trình giao lưu có đại diện lãnh đạo Phòng QLKHCN&HTQT; Phòng Công tác sinh viên; lãnh đạo Khoa NN&CNTP và Khoa Kỹ thuật công nghệ cùng hơn 200 sinh viên đến từ các khoa trong Trường.

Đặc biệt là sự có mặt của 05 sinh viên đến từ các Trường ĐH  tại học Pháp đang thực tập tại Trường ĐH Tiền Giang gồm: Sinh viên Valentin Le Roux - Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm, Khoa Công nghệ thực phẩm ESIAB, Trường Đại học BREST; Sinh viên Margaux Ponchel - Chuyên ngành Vi sinh và Chất lượng, Khoa Công nghệ thực phẩm ESIAB, Trường Đại học BREST; Sinh viên Julien Canel - Chuyên ngành Xây dựng, Khoa Kỹ thuật Polytech Angers, Trường Đại học Angers; Sinh viên Pierre Cervantes - Chuyên ngành Hệ thống tự động và Kỹ thuật máy tính, Khoa Kỹ thuật Polytech Angers, Trường Đại học Angers; Sinh viên Thomas Leboui - Chuyên ngành Khoa học thực phẩm và Quy trình kỹ thuật, Khoa Kỹ thuật ESIROI, Trường Đại học La Réunion.

Tại buổi giao lưu, sinh viên giữa 2 nước đã cùng nhau tìm hiểu về nền văn hóa của 02 nước Việt - Pháp và trả lời những câu hỏi về văn hóa của Pháp và Việt Nam. Các bạn tham gia chương trình giao lưu cũng được học hỏi về cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Pháp và tiếng Việt. Xen kẽ chương trình giao lưu, tìm hiểu về văn hóa, giao tiếp là những tiết mục văn nghệ mang đạm dấu ấn văn hóa của hai quốc gia thông qua phần trình diễn của chính các bạn sinh viên. Buổi chiều, chương trình sẽ còn tiếp tục diễn ra với phần giao lưu bóng chuyền giữa sinh viên của Trường ĐH Tiền Giang và sinh viên Pháp. 

Đây là hoạt động vui tươi, bổ ích giúp cho sinh viên Pháp và sinh viên Trường Đại học Tiền Giang có cơ hội giao lưu, học hỏi; rèn luyện kỹ năng giao tiếp, đồng thời quảng bá hình ảnh của Trường Đại học Tiền Giang đến các đối tác Pháp thông qua các sinh viên đang thực tập tại trường.

Phát biểu tại chương trình giao lưu, TS. Cao Nguyên Thi - Trưởng phòng QLKH&HTQT mong muốn thông qua các bạn sinh viên Pháp thực tập tại Trường ĐH Tiền Giang lần này, trong những năm tới, Trường ĐH Tiền Giang sẽ tiếp nhận thêm nhiều sinh viên Pháp nữa đến để thực tập và tham gia vào các chương trình hoạt động cùng với nhà trường. Và mong rằng, trong thời gian thực tập tại Trường, các bạn thực tập sinh Pháp sẽ có nhiều kỷ niệm và dấu ấn đẹp cùng các bạn sinh viên và thầy cô của Trường ĐH Tiền Giang.

BBT