Họp mặt kỷ niệm 17 năm thành lập Trường Đại học Tiền Giang

06-06-2022

Sáng ngày 6/6/2022, Trường Đại học Tiền Giang tổ chức chương trình Họp mặt kỷ niệm 17 năm thành lập Trường Đại học Tiền Giang (6/6/2005-6/6/2022).

Lãnh đạo Trường Đại học Tiền Giang qua các thời kỳ

Đến dự có TS. Ngô Tấn Lực - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường; ThS Đoàn Thị Ba - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Phạm Châu Long, ThS. Nguyễn Quang Khải, TS. Lê Hữu Hải - Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Viết Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhà trường, PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng nhà trường; TS. Lê Minh Tùng và TS. Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy cô là Trưởng, Phó các đơn vị trong toàn trường.

TS. Nguyễn Viết Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tiền thân của nhà trường

PGS.TS. Võ Ngọc Hà chia sẻ về chặng đường 17 năm vừa qua của nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận

ThS Nguyễn Thanh Bình - Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chánh báo cáo tóm tắt những thành tựu nổi bật của nhà trường

Tại buổi họp mặt, TS. Ngô Tấn Lực - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại những nét chính về quá trình thành lập Trường Đại học Tiền Giang. Được biết, Trường được thành lập vào năm 2005 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở hợp nhất hai trường Cao đẳng Sư phạm và Cao đẳng Cộng đồng của tỉnh có lịch sử hình thành và phát triển gần 40 năm. Tiền thân của hai ngôi trường này là Viện Đại học Cộng đồng Tiền Giang (1971-1975), Trường Dự bị đại học Tiền Giang (1975-1981), Cơ sở II Trường Đại học Cần Thơ (1981-1984), Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng tại chức liên tỉnh Tiền Giang - Long An - Bến Tre hệ đại học (1984-2000), các trường Sư phạm và Trường Công nhân Kỹ thuật Tiền Giang thành lập sau ngày đất nước thống nhất.

Quý thầy cô chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Nhà trường

Phát biểu tại buổi kỷ niệm, PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ về chặng đường 17 năm vừa qua của nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Trong thời gian tới, Trường Đại học Tiền Giang sẽ tiếp tục đào tạo theo định hướng ứng dụng; rà soát, điều chỉnh tất cả chương trình đào tạo, tăng thời lượng thực hành và tăng thời gian cho sinh viên gắn kết với doanh nghiệp; đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu sử dụng nguồn nhân lực của xã hội. Đồng thời, khuyến khích nâng cao trình độ cho viên chức, giảng viên, thu hút lực lượng trình độ cao nhằm xây dựng nguồn nhân lực đủ mạnh để đưa trường tiếp tục phát triển.

Buổi Họp mặt kỷ niệm 17 năm ngày thành lập Trường Đại học Tiền Giang đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn đọng mãi. Trong diễn văn kỷ niệm, thay mặt tập thể nhà trường, PGS.TS Võ Ngọc Hà đã gửi lời cảm ơn chân thành đến sự ủng hộ, giúp đỡ, chỉ đạo sát sao, kịp thời và có hiệu quả của lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang, Bộ Giáo dục và Đào tạo; cảm ơn sự giúp đỡ tận tình, sự đồng hành của các tổ chức, các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân, các cựu sinh viên đã góp phần to lớn cùng nhà trường thực hiện sứ mệnh đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, tiến tới hội nhập quốc tế.

VĨNH SƠN