.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Góc Ấn Độ tại Trường Đại học Tiền Giang

18-02-2022

Góc Ấn Độ tại Trường ĐH Tiền Giang do tổng lãnh sự Ấn Độ trao tặng bao gồm tủ sách với hàng trăm đầu sách về văn hóa, lịch sử, đất nước và con người Ấn Độ, bộ bàn ghế, máy vi tính nhằm giới thiệu và quảng bá về đất nước, văn hóa và con người Ấn Độ đến với đông đảo sinh viên và giảng viên của Trường Đại học Tiền Giang.

 

Góc Ấn Độ tại Trường Đại học Tiền Giang được đặt tại Thư viện của Trường ở cơ sở Thân Cửu Nghĩa. Những cuốn sách bằng ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Ấn Độ được trưng bày tại đây sẽ giúp cho sinh viên và giảng viên nhà trường được khám phá, tìm hiểu thêm về nền văn hóa và lịch sử lâu đời của Ấn Độ.

Được biết trước đó, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp. Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng góc Ấn Độ cho Trường ĐH Cần Thơ và trường ĐH Đồng Tháp.

Ấn Độ thuộc khu vực Nam Á, phía Bắc giáp Trung Quốc, Nepal và Bhutan. Phía Đông Bắc giáp Myanmar, Bangladesh. Phía Tây Bắc giáp Pakistan và Afganistan. Phía Tây, Đông và Nam giáp Ấn Độ Dương. Đất nước này gồm có 27 bang và 7 lãnh thổ liên bang. Lãnh thổ Ấn Độ nằm phần lớn trên tiểu lục địa Ấn Độ. Các bang phía Bắc và Đông Bắc Ấn Độ nằm một phần trên dãy Himalaya. Phần còn lại ở phía Bắc, Trung và Đông Ấn Độ là vùng đồng bằng Ấn - Hằng phì nhiêu. Ở phía Tây là sa mạc Thar. Miền Nam gồm toàn bộ đồng bằng Deccan, được bao bọc bởi hai dãy núi ven biển Tây Ghats và Đông Ghats.

Ấn Độ là nơi khởi nguồn của nhiều sông lớn, như sông Hằng, sông Brahmaputra, Yamuna, Godavari, Kevari, Narmada và Krishna.

Ấn Độ có trên 5000 năm lịch sử, là một trong những cái nôi văn minh của loài người. Những khu định cư của con người thời cổ đã xuất hiện từ 9.000 năm trước, dần phát triển thành văn minh lưu vực sông Ấn, bắt đầu từ khoảng năm 3.300 trước công nguyên và phát triển rực rỡ vào khoảng giữa những năm 2.500 và 1.500 trước công nguyên.

Văn học Ấn Độ khởi đầu từ hình thức truyền miệng, sau mới ở hình thức ghi chép. Được nhắc đến nhiều nhất là kinh Veda và hai bộ sử thi Mahabharata và Ramayana.

BBT