.:Trường Đại học Tiền Giang:. 
 • Ngày post: 23-02-2020
  “Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành được xếp hàng đầu trong một số nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực cho đến năm 2025, ngành Công nghệ thực phẩm dần dần đã định hình vị thế của mình trong đời sống kinh tế - xã hội của Việt Nam. Hiện nay, nhu cầu nhân lực trình độ cao cho ngành này vẫn còn là một bài toán chung cho các công ty, nhà máy, trường học, viện nghiên cứu và các cơ quan quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực thực phẩm”, cô Lê Thị Kim Loan - Phó trưởng khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm cho biết.
 • Ngày post: 23-02-2020
  “Ngành Khoa học cây trồng đào tạo kỹ sư nghiên cứu về giống và tất cả các yếu tố làm gia tăng sự phát triển của cây trồng như di truyền, ánh sáng, nước, nhiệt độ, dưỡng chất và phân bón, cũng như những ảnh hưởng ngăn cản sự phát triển của cây trồng như cỏ dại, bệnh và côn trùng,… Bên cạnh đó, người học còn có cơ hội học tập, nghiên cứu về phương pháp chọn tạo và nhân giống cây trồng, các biện pháp bảo vệ thực vật, kỹ thuật canh tác các loại cây: Lương thực, cây rau, cây ăn trái, cây màu và cây công nghiệp”, TS. Trương Quốc Tất - Phó trưởng Bộ môn Công nghệ sinh học và Khoa học cây trồng cho biết.
 • Ngày post: 23-02-2020
  Ngày 22/2/2020, Ban Công tác xã hội của Trường Đại học Tiền Giang đã đến trao 11,7 triệu đồng của các nhà hảo tâm hỗ trợ cho em Nguyễn Trần Thuận Thi (Lớp Đại học Kế toán 16B, Khoa Kinh tế - Luật) chữa bệnh. Số tiền thầy trò nhà trường hỗ trợ em Thuận Thi tuy không lớn nhưng đã phần nào tiếp thêm nghị lực cho cô sinh viên hiếu học. Dù mắc căn bệnh hiểm nghèo nhưng Thuận Thi vẫn nở nụ cười lạc quan, nuôi hi vọng một ngày sẽ khỏi bệnh, lại cùng các bạn cắp sách đến trường và tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.
 • Ngày post: 21-02-2020
  Đó là hoàn cảnh của em Nguyễn Trần Thuận Thi (MSSV: 016102707, Lớp Đại học Kế toán 16B, khoa Kinh tế - Luật, Trường Đại học Tiền Giang). Hiện tại, em đang mắc căn bệnh Lupus ban đỏ hệ thống có tổn thương nội tạng (Lupus ban đỏ biến chứng sang thận) và chữa trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
 • Ngày post: 19-02-2020
  Trong quá trình khởi nghiệp, sinh viên thường phải đối diện với vô vàn khó khăn về nguồn vốn, cơ chế chính sách, nhất là nền tảng kiến thức, kỹ năng. Tháo gỡ những khó khăn này, thời gian qua, các cơ sở giáo dục của Tiền Giang đã đẩy mạnh thực hiện các giải pháp hỗ trợ, qua đó từng bước tạo lập môi trường thuận lợi và cơ chế hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên; tạo chuyển biến mang tính đột phá về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong các nhà trường.
 • Ngày post: 18-02-2020
  Với mong muốn đồng hành và hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, từ năm 2012, Chi bộ 15 đã thực hiện chương trình “Đồng hành cùng sinh viên vượt khó. Từ chương trình này đã có không ít sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có nghị lực vươn lên trong học tập viết tiếp được ước mơ, hoài bão của mình. Tính từ năm 2012 đến nay, chương trình này đã hỗ trợ cho 400 em sinh viên, với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng. Riêng trong nhiệm kỳ 2017-2020, chương trình tiếp tục hỗ trợ cho hơn 40 sinh viên của trường với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng.
 • Ngày post: 18-02-2020
  Ngày 07/02/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Công văn số 433/UBDN-KTTC về việc tăng cường công tác cho vay đối với chương trình tín dụng học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.
 • Ngày post: 17-02-2020
  Ngày 15/2/2020, Ban Công tác xã hội của Đoàn Trường ĐH Tiền Giang đã thay mặt tổ chức và nhà tài trợ đến nhà thăm hỏi và trao tặng học bổng trị giá 12 triệu đồng của ông Phan Kinh Kha (huyện Cái Bè) tài trợ cho em Lê Hoàng Vũ (Lớp Đại học Kỹ thuật xây dựng 19, Trường ĐH Tiền Giang).

Tag

nội dung tag