.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường ĐH Tiền Giang tiếp và làm việc với Công ty TNHH Mekonglink, Hàn Quốc

10-07-2024

Sáng ngày 8/7, TS. Lê Minh Tùng – Phó Hiệu trưởng, đại diện BGH Trường ĐH Tiền Giang cùng đại diện lãnh đại một số đơn vị đã có buổi tiếp đón và làm việc với ông Kim WanJin (David Kim), quốc tịch Hàn Quốc - Giám đốc công ty TNHH Mekonglink công ty Mekonglink, Hàn Quốc cùng các thành viên trong đoàn.

Tiếp và làm việc với đoàn của Công ty Mekonglink Hàn Quốc còn có TS. Lê Quang Khôi – Giám đốc Sở KHCN và một số viên chức thuộc Sở.

Tại buổi tiếp đón và làm việc, đại diện công ty Mekonglink và Trường ĐH Tiền Giang đã giới thiệu tổng quan về 2 đơn vị, những tiềm năng, lợi thế mà 2 bên có thể hợp tác trong thời gian tới. Được biết, Công ty TNHH Mekonglink là doanh nghiệp cung cấp chuyên môn về các giải pháp kinh doanh trực tuyến cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới với các thành viên trong nhóm ASEAN và Hàn Quốc. Mekonglink hiện là đại diện cho 19 Khu Công nghệ cao tại Hàn Quốc với hàng nghìn doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trong chương trình gặp gỡ và làm việc tại Trường ĐH Tiền Giang, Mekonglink đã giới thiệu chương trình hợp tác Đại học - Công nghiệp toàn cầu giữa Khu Công nghệ cao Technopark Hàn Quốc và các trường đại học Việt Nam; trao đổi các nội dung hợp tác trong Chương trình Global Capstone Design giữa các trường đại học Hàn Quốc và Trường Đại học Tiền Giang.

TS. Lê Minh Tùng cho biết, Trường ĐH Tiền Giang, trong thời gian qua đã có nhiều chương trình hợp tác với các tổ chức quốc tế, các viện, trường ĐH nước ngoài, trong đó có nhiều trường và tổ chức đến từ Hàn Quốc. Trường ĐH Tiền Giang cũng có một số giảng viên đã từng du học tại Hàn Quốc trở về. Do đó, việc hợp tác giữa nhà trường với các đơn vị đối tác Hàn Quốc là cơ hội và là tiềm năng giúp cho đôi bên cùng phát triển.

Qua trao đổi, làm việc, đại diện các đơn vị trong Trường ĐH Tiền Giang cũng đã trình bày một số nội dung, chương trình tiềm năng trong lĩnh vực du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, mà các đơn vị trực thuộc Trường ĐH Tiền Giang có thể phối hợp với Mekonglink thực hiện. Hai bên đã thống nhất trong thời gian tới sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực mà nhà trường quan tâm, nghiên cứu và Mekonglink có thể tham gia hỗ trợ, đặc biệt là các dự án mà chính sinh viên có thể tham gia làm thành viên chính thức.

BBT