.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang: Phát triển bền vững, tiếp cận nhanh với các chương trình đào tạo tiên tiến

27-05-2021

Hướng đến Kỷ niệm 16 năm thành lập Trường Đại học Tiền Giang (6/6/2005-6/6/2021)

Trải qua 16 năm xây dựng và phát triển (2005-2021) trên cơ sở kế thừa và phát huy các thế mạnh, truyền thống của các trường tiền thân, Trường Đại học Tiền Giang đã và đang khẳng định được vị thế là một cơ sở đào tạo đại học có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học của cả nước, là địa chỉ tin cậy, tiềm năng về đào tạo và nghiên cứu đối với đối tác, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Trường đã đạt kiểm định chất lượng giáo dục năm 2017.

 PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang 

Từ nhiều năm nay, lãnh đạo Nhà trường đã và đang tạo lập, phát triển Trường Đại học Tiền Giang có môi trường đào tạo chuẩn mực, môi trường nghiên cứu tích cực, tự do học thuật trong đó mỗi giảng viên là một nhà khoa học, sinh viên được phát huy tối đa năng lực sáng tạo trong học tập, nghiên cứu và khởi nghiệp. Hoạt động đào tạo gắn với nghiên cứu khoa học và nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp và xã hội. Do đó, sinh viên theo học tại trường không chỉ được trang bị những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trong một lĩnh vực cụ thể mà còn có năng lực học tập suốt đời, năng lực sáng tạo, năng lực lãnh đạo.

Đề tài “Chọn tạo dòng lúa than thơm bằng phương pháp hồi giao kết hợp chỉ thị phân tử” của nhóm sinh viên Nguyễn Minh Thông (Lớp ĐH Khoa học cây trồng 16) và Trần Phan Ngọc Tú (Lớp ĐH Công nghệ Sinh học 16) do TS. Lê Hữu Hải và ThS. Nguyễn Thị Mai Hạnh hướng dẫn đoạt giải nhất cuộc thi sinh viên NCKH giải thưởng Eureka năm 2020

Đề tài “Xây dựng quy trình chế biến trà thảo mộc tía tô” của nhóm sinh viên Nguyễn Duy Khánh (Lớp ĐH Công nghệ thực phẩm 16) và Nguyễn Thị Ngọc Thắm (Lớp ĐH Công nghệ Sinh học 17) do TS. Trương Quốc Tất hướng dẫn đoạt giải nhì.

Chính vì thế, lãnh đạo Nhà trường luôn chú trọng phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên trình độ cao; Hệ thống chương trình, giáo trình thường xuyên được cập nhật, phát triển tham chiếu tới các chương trình đào tạo tiên tiến; Cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng thực hành được quan tâm, đầu tư đồng bộ, hiện đại đáp ứng yêu cầu học tập, nghiên cứu. Trong mọi hoạt động, Nhà trường luôn tự soi mình bằng các tiêu chí kiểm định chất lượng.

Học tập tại Trường Đại học Tiền Giang, sinh viên có nhiều cơ hội được trải nghiệm trong môi trường đào tạo chuẩn mực, làm chủ được công nghệ hiện đại thời 4.0. Làm việc tại Trường Đại học Tiền Giang, cán bộ, giảng viên sẽ có một môi trường làm việc cởi mở, năng động, được phát huy năng lực, sở trường và cống hiến. Hợp tác với Trường Đại học Tiền Giang, các đối tác có điều kiện để phát triển các chương trình, dự án đào tạo và nghiên cứu có chất lượng cao.

Trên tinh thần đó, Nhà trường luôn sẵn sàng chào đón các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà quản lý, các doanh nhân và các tổ chức trong nước và quốc tế đến thăm, học tập và làm việc tại Trường Đại học Tiền Giang.

VĨNH SƠN