.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường ĐH Tiền Giang tổ chức báo cáo chuyên đề An ninh thông tin

13-04-2018

Sáng ngày 12/4/2018, tại Phòng họp B14, Khoa Công nghệ thông tin đã chủ trì tổ chức buổi báo cáo chuyên đề với chủ đề “Information security” (An ninh thông tin) với phần báo cáo của GS.TS. SiChoon Noh đến từ Trường Đại học  Namseoul  (Hàn Quốc) và PGS.TS. Trần Cao Đệ - Nguyên Trưởng khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Cần Thơ.

 

Tham dự chuyên đề có PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Trường Đại học Tiền Giang; TS. Dương Văn Hiếu - Trưởng Khoa Công nghệ thông tin; TS. Cao Nguyên Thi - Phó Trưởng Phòng Quản lý Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế; ông Nguyễn Văn Thái - Giám đốc Viễn Thông Tiền Giang; ông Phạm Hùng Hải - Giám đốc Trung tâm Công nghệ phần mềm - VNPT Tiền Giang; đại diện của Sở Thông tin - Truyền thông Tiền Giang, Sở Giao thông vận tải Tiền Giang, Trường Cao đẳng Bến Tre, Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang cùng hơn 70 viên chức, sinh viên của trường.

PGS.TS. Võ Ngọc Hà trao đổi với GS.TS. SiChoon Noh và PGS.TS. Trần Cao Đệ 

TS. Dương Văn Hiếu giới thiệu về Trường Đại học Tiền Giang.

GS.TS. SiChoon Noh báo cháo chuyên đề

 Giáo sư SiChoon Noh là một chuyên gia về lĩnh vực an toàn thông tin đến từ Trường Đại học  Namseoul  Hàn Quốc. Ông còn làm việc cho Bộ thông tin và Truyền thông Hàn Quốc và các tổ chức khác. Hiện ông đang làm cố vấn học thuật tại Khoa CNTT và Truyền Thông của Trường Đại học Cần Thơ.

Tại buổi Hội thảo, ông đã trình bày những vấn đề tổng quan về an toàn và bảo mật thông tin; giải pháp đảm bảo an toàn hệ thống thông tin; phương pháp tiếp cận và xây dựng nội dung giảng dạy học phần an toàn và bảo mật hệ thống thông tin, thiết kế các khóa đào tạo về an toàn và bảo mật thông tin trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư...  

 

PGS.TS. Trần Cao Đệ cũng đã chia sẽ với Khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Tiền Giang

PGS.TS. Trần Cao Đệ cũng đã chia sẻ với Khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Tiền Giang một số kinh nghiệm liên quan đến việc thiết kế nội và giảng dạy về an toàn và bảo mật thông tin tại Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông của Trường Đại học Cần Thơ. Theo ThS. Trần Thế Hiệp - Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Tiền Giang thì những nội dung Giáo sư SiChoon Noh và PGS.TS. Trần Cao Đệ chia sẻ tại buổi báo cáo rất hữu ích trong việc thiết kế nội dung và giảng dạy học phần an toàn và bảo mật thông tin trong chương trình đào tạo Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin của Khoa Công nghệ thông tin ở Trường Đại học Tiền Giang.    

Ông Nguyễn Văn Thái - Giám đốc VNPT Tiền Giang phát biểu về những vấn đề về an ninh thông tin mà VNPT đang rất quan tâm.

Ông Nguyễn Văn Thái đại diện cho đơn vị tuyển dụng số lượng lớn chuyên viên Công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh Tiền Giang cho biết, VNPT hiện gặp không ít khó khăn trong việc tuyển dụng sinh viên chuyên ngành về bảo mật và an ninh mạng do ở một số trường ĐH hiện nay chưa đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này. Ông Nguyễn Văn Thái mong muốn qua chương trình này, các chuyên gia về lĩnh vực an toàn thông tin sẽ đến khảo sát và kiểm tra hệ thống bảo mật ở VNPT và giúp VNPT trong việc đưa ra những giải pháp tối ưu cũng như huấn luyện đội ngũ nhân viên chuyên về an ninh thông tin của VNPT.

 

Đại biểu tham dự buổi báo cáo chuyên đề

 TS. Dương Văn Hiếu - Trưởng khoa CNTT, Trường ĐH Tiền Giang cho biết: Mặc dù Khoa chưa đào tạo chuyên ngành về bảo mật và an ninh mạng, nhưng khoa rất quan tâm đến việc giảng dạy kiến thức và rèn luyện kỹ năng liên quan đến an toàn và bảo mật thông tin cho sinh viên. Khoa Công nghệ thông tin đang cải tiến chương trình đào tạo theo chuẩn CDIO và quan tâm nhiều hơn đến têu cầu của doanh nghiệp về kiến thức và kỹ năng sinh viên cần trang bị nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Việc tổ chức buổi báo cáo chuyên đề lần này cũng là một hoạt động nhằm bổ sung kiến thức cho SV đồng thời lắng nghe ý kiến của chuyên gia và nhà tuyển dụng để xây dựng các học phần phù hợp.

Buổi báo cáo chuyên đề không chỉ nhận được sự quan tâm của Ban Giám hiệu, giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ thông tin mà còn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ lãnh đạo của VNPT Tiền Giang, Sở Thông tin và Truyền thông Tiền Giang; giảng viên của Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang và Trường Cao đẳng Bến Tre.

VĨNH SƠN