.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Quân khu 9 làm việc tại Trường Đại học Tiền Giang

05-10-2016

Ngày 04/10/2016, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh của Quân khu 9 do Thiếu tướng Lê Minh Hiền, Phó Tham mưu trưởng Quân khu làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm học 2016-2017 tại Trường Đại học Tiền Giang.

Tiếp đoàn có: Đồng chí Võ Ngọc Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Quang Khải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Trung Thông, Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế; đồng chí Lý Thị Thanh Thủy, Trưởng phòng Quản trị - Thiết bị, đồng chí Huỳnh Thủy Chung, Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính và tập thể giảng viên Bộ môn Giáo dục thể chất & Quốc phòng.


Đồng chí Nguyễn Quang Khải báo cáo kết quả thực hiện Giáo dục Quốc phòng và An ninh trong năm học 2015-2016

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Khải - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang đã báo cáo kết quả thực hiện Giáo dục Quốc phòng và An ninh trong năm học 2015-2016 đạt được các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch; các cán bộ chủ chốt được bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh theo quy định; công tác Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho sinh viên từng bước đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả cao; cơ sở vật chất phục vụ cho công tác Giáo dục Quốc phòng và An ninh từng bước được trang bị kịp thời.

Đoàn công tác đã trực tiếp giải đáp một số kiến nghị của nhà trường và làm rõ thêm một số nội dung mà Đoàn quan tâm. Cũng tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã kiểm tra cơ sở vật chất, kiến thức Quốc phòng và An ninh, thực hành tháo lắp súng tiểu liên AK của sinh viên khóa 16 đang học tập tại trường.


Đoàn công tác đã kiểm tra cơ sở vật chất


Đoàn công tác đã kiểm tra kiến thức Quốc phòng và An ninh


Đoàn công tác đã kiểm tra sinh viên thực hành tháo lắp súng tiểu liên AK

Kết luận buổi kiểm tra, Thiếu tướng Lê Minh Hiền - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 9 đã đánh giá cao và biểu dương những thành tích nổi bật của nhà trường trong công tác Quốc phòng và An ninh (đạt loại tốt). Thiếu tướng Lê Minh Hiền cũng đề nghị nhà trường tiếp tục quán triệt và nhận thức sâu sắc hơn nữa về tầm quan trọng của công tác này; tăng cường phối hợp chặt chẽ với trường quân sự địa phương và Công an tỉnh trong việc đào tạo bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho viên chức và sinh viên; phân loại và có kế hoạch bồi dưỡng cho tất cả các đối tượng thuộc diện bồi dưỡng theo quy định. Đồng thời, Ban chỉ huy Quân sự tỉnh cần quan tâm hơn nữa trong việc hỗ trợ, giúp đỡ Trường Đại học Tiền Giang thực hiện tốt công tác Giáo dục Quốc phòng và An ninh, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng tốt yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới.


Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Quân khu 9 làm việc
tại Trường Đại học Tiền Giang

Đồng chí Võ Ngọc Hà đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường tiếp thu các kết luận của Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh, đồng thời sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan khắc phục những khuyết điểm. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ thực hiện tốt các quy định trong công tác Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

VĨNH SƠN