.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Hội thảo Khoa học quốc gia nông nghiệp bền vững vì an ninh lương thực và an toàn thực phẩm

28-11-2023

Ngày 27/11/2023, tại Trường Đại học Tiền Giang diễn ra Hội thảo Khoa học quốc gia nông nghiệp bền vững vì an ninh lương thực và an toàn thực phẩm AFS2023. Hội thảo có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia đên từ các trường đại học: An Giang, Cần Thơ, Tiền Giang, Nguyễn Tất Thành và Chi cục Chăn nuôi và Thú y Tiền Giang.

PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng Trường ĐHTG phát biểu khai mạc hội thảo.

TS. Nguyễn Viết Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhà trường và PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng nhà trường

tặng hoa và thư cảm ơn cho các nhà khoa học và các báo cáo viên tham dự Hội thảo.

TS. Lê Minh Tùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa và thư cảm ơn cho các nhà khoa học tham dự Hội thảo.

TS. Nguyễn Hoàng Vũ, Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa và thư cảm ơn cho các đơn vị tài trợ cho Hội thảo

Hội thảo nhằm xây dựng môi trường giao lưu và chia sẻ nghiên cứu giữa các nhà khoa học, chuyên gia và doanh nghiệp về ngành lương thực, thực phẩm tại Việt Nam và quốc tế trong thời kỳ chuyển đổi số. Đồng thời, tranh thủ sự hướng dẫn, cố vấn của các nhà nghiên cứu nhiều kinh nghiệm chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất; chia sẻ quan điểm và trao đổi học thuật giữa các sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu từ các trường đại học, cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh xoay quanh những vấn đề về lương thực, thực phẩm, góp phần ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vào sản xuất và cuộc sống.

Đại biểu tham dự phiên toàn thể của Hội thảo

 

Đại biểu tham dự Hội thảo.

Sinh viên Khoa NN&CNTP. Trường ĐH Tiền Giang cùng tham gia Hội thảo.

Các tác giả báo cáo tại phiên toàn thể

 

Các tác giả trình bày báo cáo tại phiên chuyên đề.

Đại biểu tham dự phiên báo cáo chuyên đề.

Tại hội thảo gồm hai phiên toàn thể và báo cáo chuyên đề. Ở phiên toàn thể, các nhà khoa học, các đại biểu đã báo cáo các tham luận về thành tựu phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững ở khu vực Tây Nam bộ và những định hướng phát triển trong thời gian sắp tới; ứng dụng cơ giới hóa theo hướng giảm phát thải nhà kính và nông nghiệp tuần hoàn; thực trạng nuôi tôm công nghệ cao, tồn dư kháng sinh trong thực phẩm... 

Tại báo cáo chuyên đề, các đại biểu tiếp tục tham luận về các vấn đề liên quan đến các ảnh hưởng của môi trường, quy trình sản xuất đến chất lượng của nông sản. Cùng với đó, các nhà khoa học cũng trao đổi về những kết quả khảo sát của ứng dụng khoa học trên cây diếp cá, cây lúa, cây cần tây; các phân tích, thực nghiệm trong sản xuất nông nghiệp ở các tỉnh Tây Ninh, An Giang.

VĨNH SƠN