.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2023 và phương hướng tuyển sinh năm 2024

26-11-2023

Sáng ngày 24/11/2023, Trường Đại học Tiền Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2023 nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 và đề xuất các giải pháp, phương hướng nâng cao hiệu quả của công tác tuyển sinh năm 2024 và những năm tiếp theo.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Đinh Quốc Cường - Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường; TS. Lê Minh Tùng và TS. Nguyễn Hoàng Vũ  - Phó Hiệu trưởng nhà trường; các thành viên Hội đồng tuyển sinh và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị, PGS. TS. Võ Ngọc Hà đã chúc mừng kết quả công tác tuyển sinh của trường trong năm 2023. Về cơ bản, Trường ĐH Tiền Giang đã có một năm thành công với sự cố gắng và nỗ lực khôn ngừng và đã đạt được kết quả đáng khích lệ trong bối cảnh tình hình mức độ cạnh tranh ngày càng gia tăng trong hệ thống giáo dục đại học và những khó khăn chung của nền kinh tế sau dịch Covid-19. PGS TS. Võ Ngọc Hà cũng gợi mở và đề nghị Hội nghị tập trung thảo luận, hiến kế liên quan đến các vấn đề như: các biện pháp nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển và tuyển sinh các chương trình đào tạo mới, quy mô tuyển sinh, phương thức tuyển sinh, phương thức truyền thông, tư vấn tuyển sinh.

Tại Hội nghị, ThS. Đinh Quốc Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Gám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp nhà trường đã trình bày báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm 2023 và đề xuất phương hướng năm 2024. Theo đó, công tác tuyển sinh được triển khai theo đúng quy chế, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy chế và kế hoạch, lịch trình của Trường. Với việc thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tích cực, đa dạng hóa các hình thức và phương thức tuyển sinh, kết quả tuyển sinh năm 2023 của trường đã đạt được 945/1.359 sinh viên (75,90%). Các hoạt động nhập học, đón tiếp sinh viên, tổ chức các hoạt động đầu khóa được thực hiện, phối hợp thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả và thiết thực.

Hội nghị tiến hành thảo luận, lắng nghe ý kiến đóng góp của quý thầy cô tham dự Hội nghị xoay quanh các vấn đề: Công tác tư vấn tuyển sinh, công tác truyền thông, công tác phát triển chương trình đào tạo, xây dựng hình ảnh đẹp, lan tỏa giá trị thương hiệu Trường Đại học Tiền Giang với cộng đồng và xã hội. Công tác truyền thông và tư vấn tuyển sinh cần xác định đúng đối tượng, khu vực dựa trên kết quả thống kê, phân tích dữ liệu, lấy đó là cơ sở để xây dựng các chương trình tuyền thông và phân bổ ngân sách phù hợp; tăng cường kết nối, mở rộng mạng lưới đối tác là sở Giáo dục & Đào tạo, các trường Trung học phổ thông, các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp để hỗ trợ cho công tác truyền thông, tuyển sinh.

Với những kết quả đạt được trong công tác tuyển sinh năm 2023, tập thể sư phạm nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực, quyết tâm hướng đến một mùa tuyển sinh 2024 với những thành công cao nhất, góp phần thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà và cả nước.

VĨNH SƠN