.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Đoàn kiểm tra Quân khu 9 làm việc tại Trường ĐH Tiền Giang

23-08-2023

Sáng ngày 22/8, Đoàn công tác của Quân Khu 9 do đồng chí Thiếu tướng Quách Văn Nhỏ - Phó Tư lệnh Quân khu 9 làm Trưởng đoàn; đồng chí Đại tá Trần Văn Ngạn - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 9 - Phó trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi làm việc tại Trường ĐH Tiền Giang.

Tiếp và làm việc với Đoàn có TS. Nguyễn Viết Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS. TS Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng; TS. Lê Minh Tùng - Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Trường ĐH Tiền Giang cùng Phó chỉ huy Ban chỉ huy quân sự trường, các Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng Tự vệ cơ quan của nhà trường. 

Thay mặt BCH Quân sự nhà trường, TS Lê Minh Tùng đã báo cáo với đoàn kiểm tra về kết quả thực hiện công tác Dân quân tự vệ, Giáo dục Quốc phòng và an ninh trong nhà trường; những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện tại Trường ĐH Tiền Giang.

Thời gian qua, với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo (trực tiếp là Vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh), Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Quân khu 9, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh Tiền Giang, Ban chỉ huy Quân sự thành phố Mỹ Tho, Trường ĐH Tiền Giang chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt công tác Dân quân tự vệ và Giáo dục quốc phòng và an ninh trong nhà trường.

Theo đó, các công tác cụ thể như: Xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ; Giáo dục chính trị, pháp luật; Hoạt động của Dân quân tự vệ, Ban Chỉ huy quân sự cơ quan, tổ chức; Công tác bảo đảm cho lực lượng Dân quân tự vệ; Công tác Giáo dục Quốc phòng và An ninh đã được nhà trường triển khai thực hiện có hiệu quả.

Nổi bật nhất trong công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh của nhà trường là trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý cho phép tự chủ giảng dạy môn học GDQP&AN tại Trường bắt đầu từ năm học 2021-2022.

Sau phần lắng nghe báo cáo và kiểm tra các văn bản, hồ sơ liên quan, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra nhận thức của lực lượng tự vệ cơ quan nhà trường.

Sau buổi làm việc tại Trường ĐH Tiền Giang và tất cả các cơ quan, đơn vị trong tỉnh, dự kiến chiều ngày 23/8, Đoàn sẽ có buổi đánh giá và kết luận chung tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang.

Một số hình ảnh Đoàn công tác làm việc tại Trường ĐH Tiền Giang.

Đoàn công tác làm việc tại Trường ĐH Tiền Giang.

Tại buổi làm việc, TS. Lê Minh Tùng đã thay mặt Ban chỉ huy quân sự nhà trường báo cáo về công tác Dân quân tự vệ, Giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trường ĐH Tiền Giang.

Hiện nay, Trường ĐH Tiền Giang đã được tự chủ trong giảng dạy Giáo dục quốc phòng.

BBT