.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Gặp gỡ phụ huynh sinh viên các ngành đào tạo giáo viên khóa 21 và khóa 22 của Trường Đại học Tiền Giang

02-08-2023

Nhằm thông tin cụ thể hơn các vấn đề liên quan đến việc hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt cho sinh viên sư phạm đang học tại Trường Đại học Tiền Giang, nhà trường đã tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại với phụ huynh sinh viên các ngành đào tạo giáo viên khóa 21 và khóa 22 có cam kết hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị định 116/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Buổi gặp gỡ diễn ra trong ba ngày 11, 12 và 13/7/2023 tại Giảng đường cơ sở Ấp Bắc.

                    Buổi gặp gỡ giữa nhà trường với phụ huynh sinh viên sư phạm tại Trường Đại học Tiền Giang.

Tham dự buổi gặp gỡ, về phía Trường Đại học Tiền Giang, có sự hiện diện của TS. Nguyễn Hoàng Vũ - Phó hiệu trưởng; Ths. Nguyễn Nhất Trang - Trưởng phòng Công tác sinh viên; Ông Văn Công Tín - Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính; Ths. Võ Thị Trúc Giang - Phó trưởng khoa Sư phạm và Khoa học cơ bản; Ths. Nguyễn Minh Quân - Bí thư Đoàn TNCS HCM cùng quý thầy cô là cố vấn học tập các lớp thuộc Khoa SP & KHCB.

Nhà trường cũng vinh dự được đón tiếp hơn 550 phụ huynh sinh viên sư phạm khóa 21 và khóa 22 các ngành Cao đẳng Giáo dục Mầm non, Đại học Giáo dục Tiểu học, Đại học sư phạm Toán học và Đại học sư phạm Ngữ văn đến tham dự.

              Đại diện lãnh đạo nhà trường tham dự buổi gặp gỡ phụ huynh sinh viên sư phạm.

Qua các buổi đối thoại, rất nhiều vấn đề xoay quanh việc chi trả và bồi hoàn học phí, chi phí sinh hoạt; việc làm của sinh viên sư phạm sau khi ra trường,… đã được phụ huynh đặt ra. Đại diện lãnh đạo nhà trường và lãnh đạo các đơn vị cũng đã giải đáp những băn khoăn, trăn trở của phụ huynh trên cơ sở các quy định hiện hành.


Phụ huynh đặt câu hỏi xoay quanh quy định về hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt cho sinh viên sư phạm.

     Ông Văn Công Tín - Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính giải đáp các câu hỏi của phụ huynh.

        TS. Nguyễn Hoàng Vũ - Phó hiệu trưởng nhà trường giải đáp các câu hỏi của phụ huynh

Sau 3 ngày làm việc, qua trao đổi và làm sáng tỏ các vấn đề còn vướng mắc, thay mặt lãnh đạo nhà trường - TS. Nguyễn Hoàng Vũ hứa sẽ tiếp tục kiến nghị UBND tỉnh Tiền Giang và các Sở, Ngành có liên quan để sớm có quy định cụ thể trong việc thực hiện chi các khoản hỗ trợ cho sinh viên theo Nghị định 116/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

 

Phòng Công tác sinh viên

Các tin khác :