.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023

12-01-2023

Ngày 11/01/2023, Đảng ủy Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thái Ngọc Bảo Trâm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy và toàn thể đảng viên nhà trường.

Đoàn chủ tọa điều hành Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022, trước nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng hậu quả dịch COVID-19, song Đảng ủy đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, tiếp tục vượt qua khó khăn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trên tất cả các lĩnh vực: đào tạo, khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế, quản trị thiết bị, tài chính, công tác sinh viên. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy đã lãnh đạo việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; chỉ đạo xây dựng và thực hiện các chương trình hành động, quy chế làm việc, chương trình công tác năm 2022... Đồng thời, tham mưu xây dựng các đề án, kế hoạch, xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tổ chức xây dựng Đảng để tổ chức thực hiện, góp phần đưa các Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 được đánh giá cao về tính dân chủ và sự thẳng thắn nhìn nhận những việc đã làm được và chưa làm được, cũng như những hạn chế còn tồn tại để có hướng khắc phục trong thời gian tới, nhằm mục đích xây dựng Đảng bộ Nhà trường ngày càng vững mạnh. Hội nghị đã được nghe ý kiến tham luận của đại diện đảng viên 3 chi bộ cơ sở. Các ý kiến tham luận đều nhất trí cao với báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, cũng như phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023. Tính đến ngày 31/12/2022, Đảng bộ Trường có 227 đảng viên (trong đó có 08 đảng viên dự bị) sinh hoạt tại 12 chi bộ trực thuộc.

Đồng chí Nguyễn Viết Thịnh thông qua phương hướng, nhiệm vụ cần tập trung thực hiện năm 2023

Hội nghị cũng đã thống nhất phương hướng, nhiệm vụ cần tập trung thực hiện năm 2023: đạt các chỉ tiêu chủ yếu năm 2023; đạt ít nhất 80% các mục tiêu chất lượng; đạt 80% chỉ tiêu tuyển sinh trình độ đại học và Cao đẳng Sư phạm hệ chính quy năm 2023; đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục giai đoạn 2023 - 2028; đạt kiểm định chất lượng ít nhất 05 chương trình đào tạo; 100% Chi bộ đạt tiêu chuẩn hoàn thành nhiệm vụ trở lên; 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên; kết nạp mới từ 05 đảng viên trở lên; 100% đảng viên xây dựng và thực hiện tốt kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo hướng dẫn năm 2023 của Đảng ủy cấp trên; Giải quyết dứt điểm 100% đơn thư tố cáo, khiếu nại theo thẩm quyền; xem xét, xử lý kịp thời, công minh, chính xác các trường hợp vi phạm kỷ luật Đảng; Xử lý nghiêm đảng viên có dấu hiệu vi phạm, không để kéo dài.

Đồng chí Thái Ngọc Bảo Trâm - Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang đánh giá cao kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng năm 2022 của Đảng ủy Nhà trường 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thái Ngọc Bảo Trâm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang đánh giá cao kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng năm 2022 của Đảng ủy nhà trường cũng như sự nỗ lực, cố gắng của tập thể Đảng ủy trong lãnh đạo, điều hành và thực hiện có hiệu quả các mục tiêu Nghị quyết đề ra. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy nhà trường tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, viên chức, người lao động, sinh viên; đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, giữ vững thành tích của Đảng bộ nhà trường trong 18 năm xây dựng và phát triển.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Thịnh, Bí thư Đảng ủy đã gửi lời cảm ơn đến đồng chí Thái Ngọc Bảo Trâm và các đồng chí trong Đảng bộ Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Phát huy truyền thống 18 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ Nhà trường sẽ tiếp tục duy trì, củng cố, tăng cường sự đoàn kết nhất trí, tập hợp trí tuệ để phát huy năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, đưa Nhà trường vượt qua khó khăn, thách thức, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tiên phong và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.

VĨNH SƠN

Đảng ủy