.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang tham dự Hội nghị đại diện cơ quan đối tác chương trình tình nguyện viên của tổ chức KOICA, Hàn Quốc năm 2022 tại Hà Nội

01-11-2022

Ngày 25/10/2022 vừa qua, Hội nghị đại diện cơ quan đối tác chương trình tình nguyện viên của tổ chức KOICA, Hàn Quốc năm 2022 đã được Văn phòng KOICA Việt Nam tổ chức tại Hà Nội. Hội nghị lần này được thực hiện trực tiếp sau 3 năm bị gián đoạn bởi đại dịch COVID-19. Hội thảo có tất cả 64 đại biểu tham dự, bao gồm ông Cho Han Deog – Giám đốc văn phòng KOICA Việt Nam, Phó cục trưởng Cục Việc làm, Trưởng ban đại diện các cơ quan tiếp nhận cùng các nhân viên… Về phía Trường Đại học Tiền Giang, có sự tham gia của PGS. TS. Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng nhà trường và TS. Cao Nguyên Thi - Trưởng phòng QLKHCN&HTQT.

Tại hội nghị, ông Cho Han Deog đã gửi lời cảm ơn tới tất cả quí vị đại biểu đến từ cơ quan Chính Phủ và cơ quan hợp tác đã và đang hỗ trợ quá trình hoạt động của các tình nguyện viên, đồng thời, ông cũng gửi lời chúc mừng hội nghị đã được tổ chức trở lại sau 3 năm bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Thêm vào đó, ông Cho nhấn mạnh vai trò của tình nguyện viên trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giao lưu giữa hai nước Việt – Hàn, đề cập đến tính quan trọng của việc giao lưu trao đổi ý kiến giữa văn phòng KOICA và cơ quan hợp tác giúp cho mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ được thực hiện liên tục, suôn sẻ.

Các nội dung được tập trung thảo luận tại hội nghị bao gồm: Giới thiệu về văn phòng KOICA và dự án phái cử tình nguyện viên WFK tại Việt Nam, Hướng dẫn đánh giá tình nguyện viên, dự án hợp tác và dự án WFK, Khảo sát và quản lý mức độ hài lòng của các cơ quan hợp tác với KOICA, Hướng dẫn quy trình thủ tục đề nghị cấp thị thực cho tình nguyện viên KOCIA năm 2022, Hướng dẫn chi tiết quy trình thủ tục đề nghị cấp Giấy xác nhận không thuộc diện cấp Giấy phép lao động cho đối tượng là tình nguyện viên KOICA của Cục Việc làm, Phát biểu của đại diện cơ quan hợp tác ưu tú, và phần Thảo luận nhóm.

Văn phòng KOICA cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước Việt - Hàn, duy trì mối quan hệ mật thiết với các cơ quan hợp tác, giúp các tình nguyện viên WFK thực hiện được các hoạt động hữu ích cho hai nước trong tương lai.

Trong năm 2023, Trường Đại học Tiền Giang sẽ tiếp nhận 01 chuyên gia của tổ chức KOICA đến hỗ trợ phát triển công tác giáo dục tiếng Hàn tại Trường. Các công việc của TNV bao gồm: Phối hợp giảng dạy tiếng Hàn, biên soạn đề cương môn học, giáo trình giảng dạy, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, đồng phụ trách câu lạc bộ tiếng Hàn; Phụ trách giảng dạy lớp tiếng Hàn dành cho cán bộ viên chức của Trường và các sở, ban, ngành trong tỉnh; Phối hợp với CBVC và giảng viên Trường Đại học Tiền Giang thực hiện các dự án phát triển giáo dục và phục vụ cộng đồng; Hỗ trợ mở rộng mối quan hệ quốc tế giữa Trường và các đối tác Hàn Quốc bao gồm các cơ sở, tổ chức giáo dục; cơ quan; tập đoàn kinh tế; doanh nghiệp; các nhà nghiên cứu và các tổ chức xã hội khác; Giới thiệu và xúc tiến hợp tác quốc tế và giao lưu văn hóa Việt - Hàn; Hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên Việt Nam tại các doanh nghiệp và tổ chức của Hàn Quốc; Phát triển hoạt động của Không gian Hàn ngữ… TNV sẽ đến khảo sát điều kiện làm việc và lưu trú tại Trường Đại học Tiền Giang vào tháng 12/2022 và chính thức bắt đầu công tác tại trường vào tháng 01/2023.

QUỐC THỊNH

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế