.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Nghi lễ chào cờ đầu tuần tại Trường Đại học Tiền Giang

21-09-2022

Chào cờ là một nghi thức quan trọng, thể hiện tình yêu Tổ quốc, trách nhiệm và lòng tự hào dân tộc của mỗi cán bộ, viên chức và sinh viên. Vào sáng thứ hai của hàng tuần, Trường Đại học Tiền Giang sẽ long trọng tổ chức lễ chào cờ đầu tuần. Đây là một nét đẹp văn hóa học đường của nhà trường trong nhiều năm qua. Tham dự buổi lễ chào cờ có Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên cùng đông đảo viên chức và sinh viên của nhà trường.

 

Lễ chào cờ tuy chỉ diễn ra trong khoảng 5 phút trước tiết học đầu tiên của sáng thứ hai nhưng đã giúp cho viên chức, sinh viên nhận thức sâu sắc hơn về tác phong, phong cách làm việc, tinh thần trách nhiệm của bàn thân đối với sự phát triển chung của nhà trường...

Việc duy trì tổ chức sinh hoạt chào cờ đầu tuần còn góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho mỗi viên chức và sinh viên về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Theo kế hoạch, nghi thức chào cờ bắt đầu được thực hiện đúng 7 giờ sáng thứ hai của mỗi tuần. Trước cờ Tổ quốc, mỗi người như được nhân thêm sức mạnh, nhận thức sâu sắc hơn về tác phong, lề lối làm việc, tinh thần trách nhiệm đối với công việc chung. Với mỗi cán bộ, thầy cô và sinh viên, việc duy trì nghi thức chào cờ đầu tuần đều đặn giúp mang lại tinh thần vững vàng cũng như ý thức trách nhiệm hơn để bắt đầu một tuần làm việc và học tập mới. Đây là hoạt động cần thiết nhằm giáo dục lý tưởng cho  viên chức và sinh viên nhà trường, góp phần vào công tác giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị đối với mọi người.

 

VĨNH SƠN

Công đoàn