.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trải nghiệm thực tế và cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Chăn nuôi tại New Hope Bình Phước

31-07-2022

Việt Nam là nước nông nghiệp nên chăn nuôi là ngành được Nhà nước quan tâm và chú trọng tập trung đầu tư phát triển. Hiện nay, đời sống ngày càng phát triển, con người cũng ngày càng chú trọng đến sức khỏe và thực phẩm sạch cũng được quan tâm hàng đầu. Nhìn chung có thể thấy rằng thị trường đầu ra cho các sản phẩm ngành chăn nuôi đang được phát triển rất tốt. Các công ty về ngành chăn nuôi mọc lên rất nhiều trên khắp mọi miền đất nước, bên cạnh đó, cơ hội cho sinh viên ngành chăn nuôi - thú y cũng ngày càng rộng mở. Tập Đoàn New Hope Liu He nói chung và Công ty TNHH Chăn Nuôi Bình Phước nói riêng cũng trở thành nơi tạo cơ hội việc cho hàng ngàn sinh viên trên khắp cả nước đặc biệt là sinh viên ngành chăn nuôi - thú y.

Tập Đoàn New Hope  Liu He đã mở rộng tại thị trường Việt Nam với 01 công ty chuyên về chăn nuôi vịt, 08 công ty sản xuất cám và 03 công ty chuyên về mảng chăn nuôi heo nằm tại Bình Phước, Thanh Hóa và Bình Định. Riêng Công ty TNHH Chăn nuôi NEW HOPE BÌNH PHƯỚC đang hoạt động 04 trang trại lớn nhất khu vực Đông Nam Á như : 01 trại nái 13.500 con tại khu vực Hớn Quản; 01 trại thịt 48.000 con tại Đồng Phú; 01 trại thịt 60.000 con; 01 trại mô hình chung 72.000 con heo thịt và 6.700 con heo nái tại Phú Riềng; cùng nhiều trang trại nhỏ lẻ khác và 1 nhà máy cám với 120.000 tấn/năm tại Tỉnh Bình Phước. Trong 5 năm tới, công ty sẽ phát triển thêm nhiều dự án khác. Dự kiến mỗi năm xuất chuồng 1.000.000.000 con heo thịt, do đó nhu cầu nhân sự sẽ cần 3.000 lao động đã qua đào tạo bài bản trong giai đoạn 2022-2025.

Trước khi trở thành 1 nhân viên chính thức ở các công ty, xí nghiệp, sinh viên được trải nghiệm thực tế kết hợp với việc học tập tại nhà trường thông qua các kỳ tham quan, kiến hoặc thực tập tại công ty. Hằng năm, riêng Công ty TNHH chăn nuôi New Hope Bình Phước đã tiếp nhận trên 300 sinh viên từ các trường Cao Đẳng và Đại học đến để thực tập và thăm quan.

Hình 1 & 2. Giảng viên và sinh viên Đại học Tiền Giangg đến tham quan và thực tập tại công ty TNHH  NEW HOPE BÌNH PHƯỚC

Nhiều người cho rằng công việc của thực tập sinh chủ yếu là pha trà nước hay in ấn tài liệu và những công việc không liên quan gì đến chuyên ngành của họ. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác. Nhân viên thực tập cũng có cơ hội được giao việc chuyên môn để rèn luyện những kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này.

Vậy khi đến tham quan thực tập, trải nghiệm thực tế sinh viên sẽ được học hỏi những gì? Tất cả sẽ được bạn Bùi Thanh Thảo Trang - sinh viên năm 3, ngành Chăn nuôi chia sẽ như sau:

PV: Chào em, có rất nhiều công ty tiếp nhận sinh viên, lý do vì sao em chọn công ty TNHH Chăn Nuôi New Hope Bình Phước để thực tập và trải nghiệm thực tế?

Bạn Bùi Thanh Thảo Trang: Thông qua các buổi giao lưu cùng sinh viên của công ty tại trường, em được biết, Công ty Chăn nuôi New Hope là một công ty có quy mô trang trại lớn nhất Đông Nam Á, có cơ sở hạ tầng phục vụ sinh hoạt cũng như hệ thống trang thiết bị trang trại rất hiện đại, phục vụ tốt cho đời sống công nhân viên, đồng tời bản thân em là sinh viên cũng có thể tiếp xúc và được học tập các kỹ thuật tân tiến từ công ty nên em quyết định chọn New Hope Bình Phước để được thực tập và trải nghiệm thực tế.

Hình 3: Ký túc xá của công ty TNHH Chăn Nuôi New Hope Bình Phước

PV: Đi thực tập em thường làm những công việc gì? Em có học hỏi được nhiều không?

Bạn Bùi Thanh Thảo Trang: Trong quá trình thực tập, em được các anh chị quản lý tận tình hướng dẫn và chỉ bảo. Em được học tất cả các vấn đề chuyên môn ngành và vận dụng từ lý thuyết vào thực tiễn, được trực tiếp thực hiện các công việc như một kỹ thuật viên. Công ty đóng bảo hiểm tai nạn, hỗ trợ vật chất, nhu yếu phẩm và đặt biệt môi trường làm việc thân thiện, tích cực, năng động giúp em có thể học tập, tích lũy, trao dồi kinh nghiệm và rèn luyện bản thân.

Sau khi thực tập và học tập tại trường, sinh viên còn có nhiều cơ hội phát triển tại công ty. Bạn Phan Long Hồ - Cựu sinh viên trường ĐH Tiền Giang đã chia sẻ như sau:

PV: Chào em, trước đây em đã thực tập tại New hope Bình rồi, vậy sau khi thực tập cơ hội phát triển nghề nghiệp của em tại New Hope Bình Phước như thế nào?

Bạn Phan Long Hồ: Tìm cho mình một việc làm tương thích là mong ước của nhiều người nhưng tìm cho mình một môi trường làm việc tốt với những đồng nghiệp biết san sẻ, tư vấn lẫn nhau mới là điều quan trọng. Ở đây khi sinh viên thực thực tập trên 2 tháng, nếu quay lại sẽ không cần thử việc, các bạn sẽ trở thành nhân viên chính thức của công ty. Qua thời gian thực tập trong ngôi nhà chung New Hope Bình Phước em quyết định quay lại Công ty. Với sự cố gắng, nỗ lực, học hỏi và trau dồi kiến thức, hiện nay em đã trở thành một trong những thành viên chủ chốt trong hệ thống trang trại heo 47ha. Em nghĩ rằng, có nhiều thách thức sẽ có nhiều cơ hội, nếu các bạn cố gắng phấn đấu, thành công sẽ đến sớm với các bạn. Công Ty TNHH Chăn Nuôi New Hope Bình Phước luôn rộng mở chào đón các thành viên mới sẽ gia nhập, cùng học hỏi, cùng chia sẻ kinh nghiệm, và cùng hướng đến thành công.

Hình 4: Bạn Phan Long Hồ đang làm việc tại trang trại chăn nuôi New Hope Bình Phước

Như vậy, với sự phát triển trong tương lai, ngành chăn nuôi sẽ ngày mở rộng, cơ hội việc làm của sinh viên các ngành nói chung và sinh viên ngành chăn nuôi thú y nói riêng sẽ ngày càng rộng mở.

Công ty TNHH Chăn Nuôi New Hope Bình Phước trực thuộc tập đoàn New Hope Liu He là một trong những dự án chăn nuôi heo trọng điểm mà tập đoàn New Hope đầu tư ra Hải ngoại, tạo nền tảng vững chắc cho ngành chăn nuôi tại Việt Nam. Thực hiện tôn chỉ "chia sẻ thành công với khách hàng, cùng đội ngũ nhân viên phát triển cùng với tiến bộ xã hội”, từ đầu đến cuối công ty thực hiện “ Vì người làm nông thu lợi, vì người ăn quả tạo phúc” tăng cường phát triển, dần dần mở rộng ngành chăn nuôi, giết mổ, ngành công nghiệp thịt, từ trang trại đến bàn ăn để tạo ra 1 chuỗi truy xuất nguồn gốc.

 

Hãy tham gia vào sự nghiệp vinh quang & vĩ đại này cùng chúng tôi:

NEW HOPE BÌNH PHƯỚC – KHÔNG NGỪNG VƯƠN XA

Phòng Nhân sự : 0965.1900.26 Ms.Thủy  - 0818.367.709 Ms Linh  

Mail:lebichthuy0911@gmail.com

Hotline: 02716.288.788