.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang phối hợp với Trung tâm Thông tin DAAD tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi giới thiệu thông tin trực tuyến về các chương trình học bổng Sau Đại học và các cơ hội du học tại Đức

21-01-2022

Thực hiện Nghị quyết số 40/NQ-ĐU ngày 22/12/2021 của Đảng Ủy Trường Đại học Tiền Giang về việc phát triển đội ngũ viên chức có trình độ tiến sĩ giai đoạn 2021-2025, sáng ngày 19/01/2022 vừa qua, Trường Đại học Tiền Giang đã phối hợp với Trung tâm Thông tin DAAD tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi giới thiệu thông tin trực tuyến về các chương trình học bổng Sau Đại học và các cơ hội du học tại Đức cho viên chức nhà trường.

Buổi làm việc có sự tham dự của TS. Berndt Tilp - Trưởng Trung tâm Thông tin DAAD tại TP. Hồ Chí Minh, trực thuộc Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại Việt Nam và ông Trần Thế Bình - Nhân viên của trung tâm. Về phía Trường Đại học Tiền Giang, có sự chủ trì của TS. Lê Minh Tùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Cao Nguyên Thi - Trưởng Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế cùng đại diện lãnh đạo và viên chức các đơn vị thuộc Trường Đại học Tiền Giang.         

Được biết, từ khi thành lập cho đến nay, DAAD đã trở thành một trong những tổ chức đi đầu về hỗ trợ các chương trình trao đổi sinh viên và các nhà khoa học. DAAD cũng đóng vai trò như một hiệp hội của các trường Đại học, Cao đẳng và các sinh viên tại Đức. Ngoài việc cung cấp các học bổng, DAAD còn hỗ trợ các nước đang phát triển thông qua tư vấn về chính sách giáo dục, ngoại giao và phát triển, đặc biệt là giới thiệu các cơ hội du học tại Đức cho giảng viên và nhân viên các trường đại học.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế như hiện nay, Trường Đại học Tiền Giang luôn xác định việc nâng cao trình độ cho đội ngũ giảng viên là nhiệm vụ hàng đầu. Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để cho các giảng viên được học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Việc giới thiệu thông tin về các chương trình học bổng Sau đại học và các cơ hội du học là công việc mà trường đã và đang thực hiện thường xuyên. Vì vậy, buổi giới thiệu thông tin sẽ là cơ hội tốt cho các giảng viên Trường Đại học Tiền Giang để cập nhật nhiều thông tin hữu ích cũng như góp phần giúp các giảng viên vạch ra kế hoạch thực hiện nhiệm vụ nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

Tại buổi làm việc, ông Trần Thế Bình đã giới thiệu về các trường Đại học định hướng nghiên cứu và các Viện nghiên cứu có tiếp nhận Nghiên cứu sinh và postdocs tại Đức, thông tin về môi trường làm việc và cuộc sống tại Đức, thông tin về các khóa huấn luyện về quản lý giáo dục theo chương trình DIES (Dialogue on Innovative Higher Education Strategies), thông tin về các chương trình học bổng và tài trợ của DAAD và các tổ chức khác… Phần thảo luận cũng diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi và đề xuất từ phía các giảng viên Trường Đại học Tiền Giang.

Quốc Thịnh

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế