.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Doanh nghiệp đồng hành cùng Trường Đại học Tiền Giang

02-07-2021

Trong những năm qua, Trường Đại học Tiền Giang luôn chú trọng hợp tác với các tập đoàn và doanh nghiệp trong chương trình đào tạo, hướng nghiệp cho sinh viên như: Xây dựng các chương trình đào tạo gắn liền với yêu cầu thực tế của xã hội, hỗ trợ sinh viên thực hành thực tập và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp đại học, khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Việc đẩy mạnh liên kết đào tạo giữa trường và doanh nghiệp là lời giải tất yếu cho bài toán giải quyết việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp, cũng như nâng cao chất lượng đào tạo của các trường.

Sinh viên Trường ĐH Tiền Giang tham quan Công ty TNHH Royal Foods Việt Nam

Xuất phát từ giá trị cốt lõi của nhà trường là thúc đẩy việc giảng dạy và nghiên cứu đáp ứng các yêu cầu phát sinh từ thực tế, nhiều năm qua Trường Đại học Tiền Giang đã không ngừng gắn kết với doanh nghiệp, luôn hỗ trợ tìm kiếm những công việc thực tập - kiến tập phù hợp, tạo điều kiện cho sinh viên có một môi trường rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm để tự tin, bản lĩnh, trưởng thành khi tham gia vào thị trường lao động. Sau 16 năm hình thành và phát triển, trường đã cung ứng cho xã hội hàng chục nghìn cử nhân, kỹ sư, đến nay nhà trường đã kết nối với hơn 200 đơn vị doanh nghiệp uy tín.

Công ty TNHH Royal Foods Việt Nam tài trợ trang biết bị cho phòng thí nghiệm của khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm

Mục tiêu của mối quan hệ tương tác giữa nhà trường và doanh nghiệp dưới góc độ đào tạo là Nhà trường sẽ hỗ trợ giải quyết đầu ra công việc cho sinh viên sau tốt nghiệp, giúp cải tiến chương trình giảng dạy đi sát với thực tiễn, phát triển tính hiệu quả. Dưới cái nhìn của doanh nghiệp, nguồn nhân lực đã qua đào tạo thực tế, có những kỹ năng nghiệp vụ cần thiết có thể sử dụng được ngay, giảm thiểu tối đa chi phí và thời gian đào tạo lại. Việc chủ động kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp bước đầu mở ra lời giải cho bài toán cung - cầu về nguồn nhân lực chuyên nghiệp.

Công ty TNHH Royal Foods Việt Nam tài trợ học bổng cho sinh viên Trường ĐH Tiền Giang

Điển hình, Trường Đại học Tiền Giang đã ký kết hợp tác với Công ty TNHH Royal Foods Việt Nam (Lô 19-20 Khu Công Nghiệp Mỹ Tho). Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất thực phẩm đóng hộp của Thái Lan, có nhà máy sản xuất cá hộp đầu tiên ở Khu công nghiệp Mỹ Tho vào năm 2007. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, công ty đã không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, với thương hiệu cá hộp “Ba Cô gái” uy tín và chất lượng không chỉ đối với thị trường trong nước mà còn xuất khẩu. Nhằm đáp ứng nhu cầu thịt rường, Công ty đầu tư mở rộng kho lạnh, nhà máy ở Khu công nghiệp Tân Mỹ Chánh (TP. Mỹ Tho) và tỉnh Nghệ An.

Từ năm 2007 đến nay, Công ty Royal Foods Việt Nam đã đồng hành với các hoạt động giáo dục đào tạo của Trường Đại học Tiền Giang. Hàng năm, Công ty đều tài trợ học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó của trường, tạo điều kiện cho sinh viên đến thực tập và làm việc tại công ty. Bên cạnh đó, Công ty còn tài trợ trang biết bị cho phòng thí nghiệm, thực hành của khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm. Nhờ có sự hỗ trợ này, nhiều tài, dự án, thí nghiệm của sinh viên và giảng viên đã được thực hiện và đạt kết quả tốt.

VĨNH SƠN