.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang: 03 sinh viên nhận học bổng Hessen

29-06-2020

Sáng 27-6-2020, tại Trường Đại học An Giang, Văn phòng Hessen tại Việt Nam đã tổ chức lễ trao học bổng năm học 2019- 2020 của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới CHLB Đức cho cho sinh viên vượt khó học tốt các trường đại học và cao đẳng khu vực phía Nam.

Năm học 2019- 2020, Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới và Văn phòng Hessen Việt Nam, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức) đã cấp 250 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc của 60 trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc, với mỗi suất học bổng trị giá 216 Euro/1 năm (5.400.000 đồng). Tại khu vực phía Nam, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới CHLB Đức trao 45 suất học bổng cho cho sinh viên vượt khó học tốt các trường đại học và cao đẳng khu vực phía Nam, trong đó đơn vị Trường Đại học Tiền Giang có 3 sinh viên: Nguyễn Ngọc Trinh (Lớp Đại học Kế toán 16B); Phan Thị Mỹ Hạnh (Lớp Đại học Quản trị kinh doanh 18A); Nguyễn Như Ý (Lớp Đại học Công nghệ kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa 16).

Sinh viên Nguyễn Như Ý (Lớp Đại học Công nghệ kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa 16) chia sẻ: “Được nhà trường giới thiệu và quỹ Học bổng Hessen lựa chọn trao học bổng lần này thực sự là niềm vinh dự và tự hào lớn lao đối với mỗi chúng em khi được đón nhận học bổng danh giá của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới CHLB Đức. Đối với bản thân em, khi nhận được tin vui và vinh dự hôm nay, em đã không khỏi giấu được niềm hạnh phúc. Đây thực sự là động lực lớn lao giúp em không ngừng phấn đấu, phát huy những thành tích đạt được vào con đường lập nghiệp sau khi rời ghế nhà trường”.

Tiến sĩ Bùi Công Thọ - Trưởng Văn phòng Hessen tại Việt Nam cho biết: Từ năm 1991 đến nay, hàng năm, chương trình trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới CHLB Đức cấp từ 150 đến 250 suất học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước.

VĨNH SƠN