.:Trường Đại học Tiền Giang:. 


Tag

;

Chia sẻ

Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm tham quan thực tế

06-08-2019

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên học tập thực tế đồng thời kiểm chứng các kiến thức đã học với sản xuất thực tế, từ ngày 01/7/2019 – 08/7/2019, Bộ môn Công nghệ thực phẩm và Công nghệ sau thu hoạch đã tổ chức cho sinh viên các lớp Cao đẳng và Đại học Công nghệ thực phẩm khóa 17, 18  tham quan thực tế nhà máy tại các công ty trong và ngoài tỉnh.

Kiến tập nhà máy là một môn học bắt buộc của sinh viên năm thứ hai hệ cao đẳng và đại học ở Trường Đại học Tiền Giang. Môn học này giúp các bạn sinh viên nhà trường bước đầu làm quen với thực tế sản xuất tại các nhà máy chế biến thực phẩm Đây cũng là động lực giúp sinh viên thích thú hơn với ngành nghề mình đã chọn. Bên cạnh đó, việc tham quan các nhà máy chế biến thực phẩm kết hợp với kiến thức được học trên lớp đến việc trực tiếp quan sát hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại vận hành giúp các có thêm động lực, phát huy khả năng tìm tòi, nghiên cứu khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tại nhà máy, các bạn sinh viên được các anh chị kỹ thuật hướng dẫn tận tình các quy trình sản xuất bột mì tại công ty Bột mì Bình Đông, mì ăn liền ở nhà máy Acecook Việt Nam Vĩnh Long, quy trình sản xuất bia ở nhà máy bia Heineken Tiền Giang. Đồng thời các bạn sinh viên còn được tham quan cánh đồng mía là nguyên liệu chính để sản xuất bột ngọt và còn được trải nghiệm một ngày làm đầu bếp tại công ty Ajinomoto.

Qua chuyến tham quan này, sinh viên có thể vận dụng các kiến thức thực tế vào trong học tập để đạt kết quả tốt hơn trong thời gian còn lại của khóa học.

Trang Minh, Thu Hồng – Khoa NN & CNTP

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm

Các tin khác :