.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

 • Ngày post: 25-11-2022
  Trong khuôn khổ các hoạt động kết nối với Doanh nghiệp, ngày 18/11/2022, anh Nguyễn Hữu Đông - CEO Công ty Cổ phần cà phê Everest đã có buổi chia sẻ chuyên đề về cà phê hòa tan “3 in 1” và kinh nghiệm về khởi nghiệp của doanh nghiệp trẻ cho sinh ngành Công nghệ thực phẩm tại Khoa NN&CNTP- trường Đại học Tiền Giang.
 • Ngày post: 14-11-2022
  Ngày 20/11 hàng năm không chỉ là dịp để Ngành Giáo dục tôn vinh những người hoạt động trong ngành, học trò thể hiện lòng thành kính “tôn sư trọng đạo” mà còn là dịp để xã hội tôn kính, tri ân những người đã, đang gắn bó với nghề dạy học. Chính vì vậy, sinh thời Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”.
 • Ngày post: 07-11-2022
  sáng ngày 29/10/2022, Trường Đại học Tiền Giang phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Tp.HCM tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp ngành Giáo dục mầm non năm 2022.
 • Ngày post: 07-11-2022
  Với mong muốn tạo một sân chơi bổ ích, lành mạnh, tăng cường cơ hội giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức tiếng Anh cho sinh viên, ngày 31/10/2022, Khoa Sư phạm và Khoa học Cơ bản đã tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ (CLB) tiếng Anh
 • Ngày post: 07-11-2022
  Thảo luận nhóm là một trong những phương pháp dạy học tích cực được sử dụng trong quá trình đổi mới phương pháp dạy học hiện nay. Để khắc phục lối truyền đạt tri thức một chiều, lối học thụ động máy móc, cần phải sử dụng nhiều phương pháp dạy học: phương pháp dạy học truyền thống, phương pháp dạy học hiện đại, trong đó có phương pháp thảo luận. Bài viết tập trung các phương pháp thảo luận nhóm trong giảng dạy môn giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng.
 • Ngày post: 01-11-2022
  Ngày 31/10/2022, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức tập huấn công tác rà soát, cập nhật Khung chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra cho hơn 100 cán bộ, giảng viên là lãnh đạo các khoa, bộ môn trực thuộc trường. Đến dự có: TS. Nguyễn Viết Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Tiền Giang; GS.TS. Lê Hoài Bắc (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh).
 • Ngày post: 27-10-2022
  Việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường hiện nay luôn là vấn đề khó khăn cho phụ huynh và học sinh khi lựa chọn một ngành để theo học. Phần lớn người học luôn lựa chọn đăng ký vào những ngành được cho là “hót” nên dẫn đến đầu ra quá nhiều so với nhu cầu thực tế. Trong khi đó có những ngành rất dễ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường điển hình như ngành Nuôi trồng thủy sản.
 • Ngày post: 24-10-2022
  Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến vấn đề thể dục thể thao (TDTT), coi đó là một nhân tố quan trọng có ý nghĩa quyết định đến sự cường thịnh của một quốc gia. Chính vì vậy, ngay sau khi nước nhà giành được độc lập chưa đầy bốn tháng, ngày 30-01-1946 Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh số 14/SL thành lập Nha Thể dục Trung ương, cơ quan đầu tiên của ngành TDTT cách mạng nước ta. Vai trò của thể dục thể thao càng được khẳng định trong bức thư gởi hội nghị cán bộ thể dục thể thao, tháng 03-1960 khi Người xác định và nhấn mạnh thể dục thể thao “là một công tác trong những công tác cách mạng”.

Tag

nội dung tag