.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ!

22-06-2021

 

Thanh xuân là khoảng thời  gian đẹp đẽ nhất trong đời cũng là những năm tháng then chốt có thể quyết định tương lai của một người. Nếu bạn lựa chọn an nhàn trong 10 năm, tương lai sẽ buộc bạn vất vả trong 50 năm để bù đắp lại. Nếu bạn bươn chải, vất vả trong 10 năm, chắc chắn bạn sẽ thu được 50 năm hạnh phúc.

Chúng ta chỉ nhìn thấy mặt hào nhoáng, đẹp đẽ của những người thành công mà không hề biết rằng trước khi đạt được thành công, rất nhiều người trong số họ đã phải chong đèn thức đêm suốt bao năm để làm việc cật lực, mỗi ngày chỉ ngủ 2-3 tiếng đồng hồ. Rồi bao nhiêu lần ngã xuống bùn đen, thậm chí còn bị kẻ khác dẫm đạp lên. Lại gặp phải biết bao tình cảnh trớ trêu, lâm vào đường cùng, bế tắc.

Khi mải miết đi tìm công việc với mức lương cao, ổn định và không phải làm thêm, bạn cần hiểu rằng: Không bao giờ có công việc nào vừa nhiều tiền, vừa nhàn hạ lại gần nhà. Bạn cho đi bao nhiêu sẽ nhận lại bấy nhiêu. Bạn hoàn toàn có thể thành công nhưng không thể đạt được chỉ trong ngày một ngày hai.

Khi than vãn rằng mình không có một người cha giàu có, bạn phải biết rằng: Thời đại này không thể dựa vào cha mẹ, mà phải dựa vào thực lực của bản thân.

Khi đánh mất ước mơ của mình trong những tháng ngày đơn điệu, lặp đi lặp lại, bạng cần phải biết rằng mơ ước vẫn còn ở đâu đó, nhưng bạn có bắt tay vào thực hiện nó không?

Cuốn sách Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ của tác giả Cảnh Thiên do Đặng Quân dịch và NXB Thế giới phát hành năm 2020.

Cuốn sách gồm có 8 phần:

- Tài năng khổ luyện mà thành mới là đạo lý đích thực

- Bạn tính chôn vùi tuổi trẻ trong sự an nhàn hay sao?

- Điều khiến người khác chê cười không phải là ước mơ của bạn mà là thực lực của bạn.

- Khi bạn đang phí hoài thời gian, biết bao người đang nỗ lực phấn đấu.

- Cải sửa bản thân không bao giờ là quá trễ

- Ngước nhìn trời sao, trưởng thành cô độc

- Nỗ lực, kiên cường – sống một cuộc đời như ý nguyện

- Không giữ nổi thanh xuân, chúng ta vẫn có thể trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân.

Mỗi phần của cuốn sách đều là những bài học kinh nghiệm quý giá mà tác giả muốn gửi gắm, nhắn nhủ đến các bạn trẻ rằng: Trên đời này, chẳng có trở ngại nào không thể vượt qua; mọi phấn đấu, nỗ lực đều có ý nghĩa; giọt mồ hôi hôm nay chính là giọt nước mắt của ngày mai; sự an nhàn dễ chịu thực ra rất nguy hiểm và bạn không thể thay đổi ngày hôm qua, nhưng có thể thay đổi hôm nay và ngày mai.

Đây sẽ là cuốn sách vô cùng ý nghĩa đối với các bạn trẻ trước ngưỡng cửa cuộc đời và đang băn khoăn, trăn trở tìm cho mình những hướng đi và động lực để vượt qua những khó khăn thử thách, tìm được mục tiêu cho cuộc đời mình. Sách hiện có tại Khu vườn tri thức, Thư viện Trường Đại học Tiền Giang. Hãy tìm đọc để bạn cảm thấy tự tin hơn bước về phía trước, xây dựng cuộc đời khác biệt.

 

BBT

 

 

 

Đoàn thanh niên