.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

7 thói quen giúp bạn trẻ thành đạt

21-06-2021

 

Tuổi mới lớn là lứa tuổi tuyệt vời nhất của đời người. Bạn không còn sự ngây ngô, khờ khạo của trẻ thơ, nhưng cũng chưa có sự chững chạc, khắc khổ, già nua của kẻ đã trưởng thành.

Bạn khát khao khám phá những chân trời lạ, những tri thức mới, những mối quan hệ mới. Bạn yêu thương nồng nàn và say đắm. Bạn giận hờn, vui sướng, buồn phiền. Bạn hy vọng và thất vọng. Bạn muốn ôm ghì cuộc sống vào lòng, muốn sống hết mình bằng trọn vẹn trái tim nồng nhiệt.

Nhưng cuộc đời không còn là bầu trời nhỏ bé bình an của ngày thơ ấu, với sự chở che của cha mẹ, anh chị, người thân. Cuộc đời lúc này mở ra trước mắt bạn trăm ngàn nẻo đường khác nhau. Có con đường bằng phẳng, êm ái. Có con đường quanh co, khúc khuỷu. Có con đường ngập tràn ánh sáng. Có con đường u ám, đầy bẫy rập, nguy cơ. Làm sao bạn chọn được con đường tới đích bình an, hạnh phúc mà không lãng phí thời gian, công sức, tránh được những mối nguy cơ rình rập bên đường?

Tác giả Sean Covey sẽ giúp các bạn tìm ra con đường đó, tránh lạc vào những con đường sai lầm, nguy hiểm. Nó hướng dẫn cặn kẻ những gì bạn phải làm, phải tránh.

Quyển sách “ 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt” được viết bằng một phong cách vui tươi, dí dỏm, ngắn gọn, dễ hiểu, nó chứa đựng rất nhiều mẩu chuyện hay, những bài thơ thú vị, những tranh ảnh dễ thương, hài hước. Chính vì vậy mà cuốn sách này đã được hoan nghênh và đón nhận nồng nhiệt trên khắp thế giới, là cuốn sách bán chạy với số lượng phát hành lên tới hàng triệu bản chỉ trong một thời gian ngắn. Sách do Nhà xuất bản Tống hợp Thành phố Hồ Chí Minh phát hành năm 2019, 335 trang.

Sách gồm có 4 phần:

  • Phần 1: Xây dựng thói quen.
  • Phần 2: Chiến thắng bản thân.
  • Phần 3: Chinh phục cộng đồng.
  • Phần 4: Đổi mới bản thân.

Sách hiện có tại Thư viện trường Đại học Tiền Giang. Kí hiệu xếp giá: 158, ĐKCB: 102003759.

 Trân trọng giới thiệu đến quý độc giả!

                                                                                    LỆ QUYÊN

                                                                              Trung tâm thông tin – thư viện

 

 

Đoàn thanh niên