.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Sinh viên Võ Trung Tính: Điều quan trọng nhất là phải học tập thật tốt

26-02-2021

PV (Phóng viên): Chào em Võ Trung Tính, em có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình?

Võ Trung Tính: Em tên là Võ Trung Tính. Em sinh ra và lớn lên tại xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Em đang học lớp Đại học Công nghệ thực phẩm 18, Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm của Trường Đại học Tiền Giang.

PV: Những lý do em chọn học ngành Đại học Công nghệ thực phẩm của Trường Đại học Tiền Giang mà không phải là một trường khác?

Võ Trung Tính: Trường Đại học Tiền Giang rất gần các khu công nghiệp, trong địa bàn tỉnh có rất nhiều công ty để sinh viên thực tập. Qua đó, các bạn sinh viên có thể tham quan các nhà máy tiện lợi hơn. Trường gần nhà, học phí thấp, đỡ tốn kém tiền bạc, mức độ tin cậy cao.

PV: Cảm nhận của em về thầy cô, hoạt động phong trào và cơ sở vật chất của nhà trường?

Võ Trung Tính: Thầy cô thân thiện, tích cực hướng dẫn sinh viên. Hoạt động phong trào của trường rất thiết thực và ý nghĩa là điều kiện tạo cho sinh viên nhiều kĩ năng. Cơ sử vật chất đáp ứng tốt đối với việc học tập của sinh viên.

PV: Bạn đã cân bằng việc học tập và tham gia các phong trào như thế nào?

Võ Trung Tính: Để có thể cân bằng giữa việc tham gia vào các hoạt động phong trào của trường và vẫn duy trì được việc học tập tốt, em luôn chủ động trong việc phân chia, quản lý và lên kế hoạch cho thời gian biểu của mình. Có như vậy, mình mới kiểm soát được quỹ thời gian có hạn, phân bố thời gian đủ cho các hoạt động. Mọi việc đều cần đầu tư thời gian một cách thỏa đáng để hoàn thành. Hơn nữa, khi thực hiện bất cứ công việc nào, cũng phải tập trung tối đa. Chúng ta có thể làm “tốt” nhiều việc, nhưng để làm một việc “xuất sắc” thì cần tập trung.

PV: Chặng đường phía trước của bạn còn khá dài, bạn dự định như thế nào cho tương lai?

Võ Trung Tính: Nhiệm vụ trước mắt của mình là phấn đấu để học tập tốt, tuy nhiên bên cạnh đó trong ngắn hạn em sẽ tiếp tục tham gia các phong trào của trường, của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và các hoạt động tình nguyện nhiều hơn nữa. Ở năm cuối, em sẽ tập trung cho việc học nhiều hơn.

PV: Các bạn học sinh cấp 3 đang đứng trước thời điểm quan trọng khi phải lựa chọn một môi trường học tập thích hợp. Em có lời nhắn nhủ nào đến các bạn học sinh không?

Võ Trung Tính: Điều quan trọng nhất là phải học tập thật tốt để chuẩn bị cho kì thi quyết định đến tương lai của các bạn. Suy nghĩ thật kĩ khi chọn ngành, chọn trường cho mình, phải phù hợp với điều kiện của gia đình và sức học của các bạn.

PV: Cảm ơn những chia sẻ rất thú vị của em, chúc cho những dự định của em sẽ luôn thành công.

VĨNH SƠN thực hiện