.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Tổ chức KOICA - Hàn Quốc bàn giao "Không gian Hàn ngữ" cho Trường ĐH Tiền Giang

08-10-2020

Chiều ngày 08/10/2020, Văn phòng KOICA - Hàn Quốc và Trường Đại học Tiền Giang đã tiến hành làm Lễ bàn giao "Không gian Hàn ngữ" cho Trường ĐH Tiền Giang quản lý và sử dụng. Dự án này do KOICA tài trợ cho Trường với trị giá gần 400 triệu đồng. 

Đến dự có ông Cho Han Deog - Giám đốc quốc gia Văn phòng KOICA Việt Nam; bà KIm HyeJung - Quản lý chương trình Tình nguyện viên văn phòng KOICA Việt Nam; ông Lưu Văn Phi - Giám đốc Sở Nội vụ Tiền Giang; ông Huỳnh Văn Tính - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Tiền Giang; TS. Lê Minh Tùng - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang cùng đại diện các đơn vị chức năng, Khoa KHXH&NV, các bạn sinh viên của khoa.

Đại biểu tham dự Lễ bàn giao Không gian Hàn ngữ.

Được biết dự án Không gian Hàn ngữ bắt đầu triển khai thực hiện từ tháng 11/2019 và hoàn thành vào tháng 3/2020. Do tình hình dịch Covid - 19 nên dự án Không gian Hàn ngữ được đưa vào sử dụng từ tháng 4/2020, trước khi diễn ra Lễ bàn giao chính thức do tình nguyện viên phải về nước. Các thiết bị được trang bị trong Không gian Hàn ngữ như máy lạnh, ti vi, máy tính, máy photo.. được trang bị đầy đủ, hiện đại, cùng với không gian đậm chất Hàn Quốc đã giúp cho việc học tập tiếng Hàn của sinh viên Trường ĐH Tiền Giang được thuận lợi hơn.

Ông Cho Han Deog - Giám đốc quốc gia Văn phòng KOICA Việt Nam trao chứng nhận viện trợ cho Trường ĐH Tiền Giang.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, TS. Lê Minh Tùng gửi lời cám ơn chân thành và sâu sắc đến ông Hang JaeDong và tổ chức KOICA đã tài trợ Không gian Hàn ngữ cho Trường Đại học Tiền Giang. Điều này không chỉ giúp cho sinh viên, viên chức của Trường ĐH Tiền Giang có môi trường học tập tiếng Hàn chuyên nghiệp, mà còn là không gian để các bạn sinh viên sinh hoạt, tìm hiểu về nền văn hóa của đất nước Hàn Quốc. 

TS. Lê Minh Tùng cùng ông Lưu Văn Phi và ông Cho Han Deog kéo băng "Khai trương" Không gian Hàn ngữ.

Thông qua Không gian Hàn ngữ này, TS. Tùng hy vọng sẽ ngày càng thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị giữa Trường ĐH Tiền Giang với các tình nguyện viên, các tổ chức và các trường ĐH ở Hàn Quốc. TS. Lê Minh Tùng cũng tin tưởng rằng, Không gian Hàn ngữ sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội học tập và hợp tác cho cả giảng viên, sinh viên và nhà trường với các tổ chức của Hàn Quốc trong thời gian tới.

Bên trong Không gian Hàn ngữ.

Khu sinh hoạt ngoài trời dành cho các bạn sinh viên.

Các bạn sinh viên trong trang phục Hanbok truyền thống của người Hàn Quốc.

Không gian Hàn ngữ sẽ tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có môi trường học tập tiếng Hàn chuyên nghiệp và hiệu quả.

LT

 

 

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế