.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Hội thảo khoa học “Phát triển chương trình đào tạo Toán ứng dụng theo chuẩn đầu ra”.

19-06-2019

Ngày 12/6/2019, Khoa Khoa học Tự nhiên chủ trì và tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Phát triển chương trình đào tạo Toán ứng dụng theo chuẩn đầu ra”.

 

Đến tham dự Hội thảo có Tiến sĩ Lê Hữu Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang, Quý lãnh đạo các đơn vị trong trường, Quý Thầy, Cô tham gia viết bài tham luận và Quý Thầy, Cô quan tâm đến nội dung hội thảo.

Nhằm cải tiến chương trình đào tạo đại học Toán ứng dụng đáp ứng nhu cầu xã hội, Khoa Khoa học Tự nhiên tổ chức hội thảo khoa học với mong muốn cùng thảo luận những vấn đề chung về mục tiêu đào tạo, chuẩn đầu ra, cấu trúc chương trình khung, khối lượng và thời lượng của chương trình đào tạo đại học Toán ứng dụng (chuyên ngành Toán kinh tế và Toán thống kê).

Phần phát biểu, tranh luận trong Hội thảo được xem là đỉnh điểm nhất. Các đại biểu trao đổi thẳng thắn và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho Hội thảo nhằm tìm ra những phương án tốt nhất, khoa học nhất trong xây dựng chương trình Toán ứng dụng hiện nay. Các phát biểu tập trung vào việc xác định một số nội dung cần cải tiến trong chương trình Toán ứng dụng, kết quả khảo sát chuẩn đầu ra ngành Toán ứng dụng. Bên cạnh đó, quý đại biểu rất quan tâm đến việc đề xuất các học phần Tin học thuộc chương trình đào tạo Toán thống kê của khoa. Hội thảo cũng đã giới thiệu về Machine Learning cho sinh viên ngành Toán ứng dụng, ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy học lớp Toán ứng dụng, một vài phương pháp giảng dạy giúp sinh viên học tập chủ động nhằm đạt chuẩn đầu ra ở bậc đại học, v.v.

Thạc sĩ Nguyễn Vân Ngọc Phượng, Phó Trưởng khoa Khoa NN&CNTP
Trường Đại học Tiền Giang

Thạc sĩ Võ Thị Thu Thảo, Phó Trưởng khoa Khoa Kinh tế- Luật
 Trường Đại học Tiền Giang

 

Thạc sĩ Trần Quang Hiền, Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo
 Trường Đại học Tiền Giang

 

Cuối hội thảo, thay mặt Ban tổ chức - Cô Võ Thị Trúc Giang - đã phát biểu cảm ơn Quý lãnh đạo các đơn vị, Quý Thầy, Cô trong và ngoài khoa đã tích cực tham gia viết bài tham luận, dành thời gian quý báu đến tham dự Hội thảo và đóng góp nhiều ý kiến quý giá để khoa tiếp thu bổ sung vào chương trình đào tạo Toán ứng dụng theo chuẩn đầu ra của khoa và triển khai thực hiện một cách hiệu quả nhất trong thời gian tới./.

CHÍ TÂM – MINH TRỰC

Khoa Sư phạm và Khoa học cơ bản