Chia sẻ

Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang tuyên dương công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2019

03-06-2019

Ngày 30/5/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị tuyên dương công nhân viên chức lao động tiêu biểu và sơ kết Tháng Công nhân năm 2019. Đến dự có ông Nguyễn Văn Đông – Chánh Văn Phòng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang. 

Trong những năm qua, các phong trào thi đua do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Tiền Giang phát động đã được các cấp công đoàn trong tỉnh triển khai sâu rộng đến đoàn viên công đoàn và công nhân viên chức lao động, qua đó tạo không khí thi đua sôi nổi và đã có nhiều đơn vị, tập thể và các cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua lao động giỏi – lao động sáng tạo; có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đem lại hiệu quả cao.

Kết quả, 3 năm qua, công nhân viên chức lao động trong tỉnh Tiền Giang đã hoàn thành trước thời hạn 204 công trình, làm lợi cho nhà nước, địa phương, đơn vị về mặt xã hội rất lớn và về kinh tế đã tiết kiệm trên 9,2 tỷ đồng. Ngoài ra, công nhân viên chức và người lao động đã thực hiện 14.257 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm và ứng dụng khoa học, kỹ thuật, mang lại hiệu quả kinh tế – xã hội, làm lợi cho Nhà nước và đơn vị trên 21 tỷ đồng; góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Để ghi nhận các cá nhân có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong công tác và lao động sản xuất, LĐLĐ tỉnh Tiền Giang đã tuyên dương và tặng bằng khen cho 271 công nhân viên chức lao động tiêu biểu (trong đó có 2 viên chức của Trường ĐH Tiền Giang là thầy Tăng Phú Đức và thầy Võ Văn Sơn) trong phong trào "Lao động giỏi – lao động sáng tạo" của tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2016-2018. Theo đó, tiêu chuẩn của công nhân viên chức lao động tiêu biểu là: không giữ chức vụ, 03 năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và có đề tài nghiên cứu khoa học/ sáng kiến kinh nghiệm được triển khai có hiệu quả.

TƯỜNG MINH

Công đoàn