Tag

;

Chia sẻ

Đón tiếp tình nguyện viên Jang Jaedong của tổ chức Koica, Hàn Quốc đến làm việc tại Trường Đại học Tiền Giang

10-01-2019

Chiều ngày 08/01/2019, TS. Lê Quang Trí - Phó Hiệu trưởng, đại diện Phòng Quản lý khoa học Công nghệ & Hợp tác quốc tế và Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn đã có buổi tiếp và làm việc với Ông Jang Jaedong của tổ chức KOICA (Hàn Quốc) đến công tác tình nguyện tại Trường Đại học Tiền Giang trong thời gian 02 năm (01/2019 - 11/2020).

 

Tại buổi làm việc, TS. Lê Quang Trí bày tỏ niềm vinh dự được tiếp đón Ông Jang Jaedong đến công tác tại Trường Đại học Tiền Giang theo thỏa thuận của nhà Trường với Tổ chức KOICA. Đại diện Ban Giám hiệu, TS. Lê Quang Trí nói sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho tình nguyện viên trong suốt quá trình công tác tại Trường. Với mong muốn Ông Jang Jaedong sẽ có khoảng thời gian làm việc hiệu quả và để lại nhiều kết quả ấn tượng cho Trường Đại học Tiền Giang nói riêng và cho tỉnh Tiền Giang nói chung.

TS. Lê Quang Trí (thứ hai từ phải sang) và cán bộ viên chức nhà Trường chụp hình lưu niệm với TNV. Jang Jaedong (đứng giữa)

Ông Jang Jaedong cũng bày tỏ lòng biết ơn với nhà trường đã đón tiếp và tạo điều kiện để ông làm việc. Ông Jang Jaedong thống nhất với đề xuất của nhà Trường trong việc hỗ trợ lập dự án để thành lập một không gian Hàn-Việt tại Trường Đại học Tiền Giang với mục đích làm nơi gặp gỡ, trao đổi giữa những người yêu văn hóa, con người và ngôn ngữ Hàn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang; giảng dạy tiếng Hàn với tầm nhìn xa hơn, cụ thể hơn, xác định đối tượng học và mục đích cũng như trình độ sẽ đạt được của người học. Riêng sinh viên sau khi tham gia khóa học có thể thi lấy được chứng chỉ tiếng Hàn để có đủ điều kiện sang học tập, làm việc tại Hàn Quốc. Hơn nữa, trong quá trình công tác tại Trường, Ông Jang Jaedong cũng sẽ hỗ trợ xây dựng website tiếng Hàn và thúc đẩy các hoạt động hợp tác quốc tế với các trường đại học và doanh nghiệp của Hàn Quốc

TS. Lê Quang Trí cho biết, nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho ông Jang Jaedong hoạt động. Hơn nữa, Trường Đại học Tiền Giang cũng có rất nhiều cán bộ viên chức đã học tập và làm việc tại Hàn Quốc trở về công tác tại nhà Trường, do đó, Trường có rất nhiều điều kiện thuận lợi trong việc tương tác và hỗ trợ ông Jang Jaedong trong suốt thời gian công tác tại Việt Nam. Đồng thời, Trường Đại học Tiền Giang luôn xem ông như một vị khách quý, một đại sứ gắn tình hữu nghị hai nước Việt Nam - Hàn Quốc. Hi vọng ông có chuyến công tác tốt và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhớ trong thời gian sắp tới tại Trường...

TRẦN THANH PHONG (Phòng QLKHCN&HTQT)

 

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế