Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang có 2 đề tài xuất sắc vào vòng chung kết Giải thưởng Sinh viên NCKH Euréka lần thứ XX năm 2018

23-11-2018

>> Trường Đại học Tiền Giang chuyển giao thành công giống đậu bắp tím và giống đậu đũa tím nhập nội cho Sư đoàn Bộ binh 8 (Quân khu 9)

 

Ngày 28.11.2018, Thành đoàn TP.HCM phối hợp với Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức chấm điểm và công bố các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên xuất sắc được chọn vào Vòng chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka, lần thứ XX, năm 2018. Trong đó, Trường Đại học Tiền Giang vinh dự có 2 đề tài của sinh viên được Hội đồng đánh giá cao và chọn lựa để tranh tài cùng 165 đề tài khác.

Đây là giải thưởng cao quý dành cho những công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên trên toàn quốc; là thước đo về chất lượng đào tạo, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên; là nguồn động viên, khuyến khích sinh viên tích cực đề ra những ý tưởng, giải pháp cụ thể, những phát minh mới, tham gia nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo và xây dựng phát triển đất nước.

Năm nay, giải thưởng Euréka thu hút hơn 900 đề tài là công trình nghiên cứu của 2.263 sinh viên đến từ 106 trường đại học, cao đẳng học viện tại 24 tỉnh, thành trên cả nước cùng gửi dự giải thưởng. Hai đề tài xuất sắc của Trường Đại học Tiền Giang được Hội đồng lựa chọn vào tranh tài ở Vòng chung kết, dự kiến được tổ chức tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ngày 23/11/2018, bao gồm:

- “Khảo sát đặc tính nông học và năng suất giống đậu bắp tím (Abelmochus esculentus) và đậu đũa tím (Vigna sesquiedalis) nhập nội” của nhóm sinh viên Trần Mạnh Thủ và Phạm Thành Đô, Lớp Đại học Khoa học cây trồng 14, Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm, dưới sự hướng dẫn của TS. Lê Hữu Hải, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

 

http://tgu.edu.vn/upload/images/320171106nckhsv.jpg

Trần Mạnh Thủ (áo trắng) và Phạm Thành Đô, Lớp Đại học Khoa học cây trồng 14

- “Phân lập, tuyển chọn và khảo sát một số đặc tính sinh học của thực khuẩn thể xâm nhiễm vi khuẩn Aeromonas hydrophila từ các ao nuôi cá tra ở Tiền Giang”, của nhóm sinh viên Lê Bửu Kỳ và Bùi Thế Huy, Lớp Đại học Công nghệ Sinh học 14B, Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm, dưới sự hướng dẫn của ThS. Lê Thanh Điền.

Lê Bửu Kỳ (trái) và Bùi Thế Huy, Lớp Đại học Công nghệ Sinh học 14B

Hiện tại, hai nhóm sinh viên đang hoàn tất việc chỉnh sửa thuyết minh đề tài theo nhận xét của Hội đồng khoa học và chuẩn bị báo cáo trong Vòng chung kết sắp tới. Phòng QLKHCN&HTQT và Đoàn Thanh Niên phối hợp cùng Hội sinh viên luôn đồng hành và hỗ trợ các nhóm sinh viên tham gia Vòng chung kết giải thưởng năm nay để đạt được kết quả cao nhất.

Trần Thanh Phong (Phòng QLKHCN&HTQT).