Chia sẻ

Trường ĐH Tiền Giang đoạt giải nhì Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về bình đẳng giới

05-11-2018

Ngày 2/11, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Trường ĐH Tiền Giang đã tham gia Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình do Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh tổ chức. Sau một  ngày tham gia với 3 nội dung thi, đội của Trường ĐH Tiền Giang đã giành được giải nhì trong tổng số 9 đội tham gia dự thi.

Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục kiến thức về bình đẳng giới và pháp luật phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới; tạo chuyển  biến sâu sắc trong nhận thức về giới đối với viên chức và sinh viên, học sinh các trường ĐH, CĐ và trung cấp trong tỉnh.

Tham gia Hội thi có 9 đơn vị đến từ Trường ĐH Tiền Giang, CĐ Y tế Tiền Giang, CĐ Nghề Tiền Giang, Trường Chính trị tỉnh Tiền Giang, Trường Trung cấp Nghề khu vực Cai Lậy, khu vực Gò Công, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Tiền Giang, Trường Trung cấp kỹ thuật Nghiệp vụ Cái Bè và Trường CĐ Nông nghiệp Nam bộ.

Các đội dự thi lần lượt trải qua 3 phần thi, gồm: Thi trắc nghiệm kiến thức về Luật Bình đẳng giới, thi tiểu phẩm tuyên truyền và ứng xử tình huống. Qua các phần thi, đội của Trường ĐH Tiền Giang đoạt giải nhất ở nội dung thi trắc nghiệm và đoạt giải nhì chung cuộc.

Thành viên các đội tham gia dự thi phần thi trắc nghiệm kiến thức.

Đội thi của Trường trả lời câu hỏi phần thi xử lý tình huống.

Đội của Trường ĐH Tiền Giang dự thi tiểu phẩm "Mảnh vỡ" với sự tập luyện nghiêm túc và diễn suất khá tốt đã nhận được sự đánh giá cao của người xem.

Trường ĐH Tiền Giang mang đến Hội thi khẩu hiệu: Bình đẳng giới vì một gia đình hạnh phúc, xã hội tiến bộ, văn minh.

 

BBT