Chia sẻ

Gặp gỡ thủ khoa Trường Đại học Tiền Giang năm 2018

23-10-2018

Đạt số điểm cao của khối A (23.5 điểm) trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Trần Hoàng Khải đến từ Trường THPT Lê Hoài Đôn (tỉnh Bến Tre) chính thức trở thành thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Tiền Giang năm nay trong niềm tự hào của cả gia đình và thầy cô.

Trần Hoàng Khải là tân thủ khoa của Trường Đại học Tiền Giang năm 2018

Chia sẻ niềm vui khi trở thành thủ khoa của Trường Đại học Tiền Giang, Hoàng Khải cho biết bản thân đã rất bất ngờ khi nhận được kết quả trúng tuyển vào ngành Đại học Công nghệ kỹ thuật xây dựng của Trường. Đó cũng là món quà dành tặng đến công lao vất vả của ba mẹ. Lần đầu đến với Mỹ Tho, Hoàng Khải không tránh khỏi những hồi hộp lo lắng về môi trường mới, nhưng bạn đã nhanh chóng hòa nhập nhờ sự cởi mở, thân thiện của thầy cô, sự hỗ trợ nhiệt tình của anh chị sinh viên tình nguyện.

Kể về những buổi học đầu tiên, Hoàng Khải cho biết, không khí học tập của lớp em rất vui, bạn bè cùng lớp thân thiện, năng động. Đặc biệt, cố vấn học tập đã dành nhiều thời gian chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp học tập của chương trình học đại học, giúp sinh viên hiểu rõ và tự tin hơn. Em cảm thấy rất an tâm khi học tập tại Trường Đại học Tiền Giang. Đây sẽ là nơi chắp cánh cho ước mơ trở thành kỹ sư giỏi trong tương lai. Em tự hào là tân sinh viên của Trường Đại học Tiền Giang.

Khi được hỏi về những dự định trong năm nhất, Hoàng Khải bày tỏ, dù vui mừng với thành tích đã đạt được, nhưng em không cho phép mình tự mãn với danh xưng “thủ khoa”. Chính vì vậy, ngay từ học kỳ đầu, Hoàng Khải đã cố gắng học tập; đồng thời tích cực tham gia vào các phong trào của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường. Sau khi đã ổn định việc học tập, Hoàng Khải sẽ sắp xếp thời gian để làm thêm, phụ giúp ba mẹ trang trải chi phí sinh hoạt, và tạo điều kiện giúp bản thân có thể trau dồi kiến thức, kỹ năng xã hội.

Chia sẻ về dự định, ước mơ tương lai, chàng thủ khoa nở nụ cười rạng rỡ: “Sinh ra trong gia đình ba mẹ đều làm nông nghiệp, em tự nhủ sẽ nỗ lực học tập thật tốt không chỉ ở bậc đại học mà sẽ quyết tâm học lên trình độ cao hơn để có thể trở kỹ sư xây dựng giỏi, có điều kiện phụng dưỡng ba mẹ và lo cho em trai học đi học... Trường Đại học Tiền Giang sẽ là môi trường tốt để em hiện thực hóa ước mơ của mình”.

VĨNH SƠN