Tag

;

Chia sẻ

Lễ trao học bổng VNSF năm học 2018 – 2019

17-09-2018

Ngày 15/9/2018, Quỹ học bổng do tổ chức VNSF  (VNSF) phối hợp với Trường Đại học Tiền Giang tổ chức Lễ trao học bổng học kỳ I, năm học 2018 - 2019 cho sinh viên Phạm Phan Nhật Minh (Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm).

Đây là Quỹ học bổng do tổ chức VNSF tài trợ, là tổ chức từ thiện phi chính phủ có trụ sở tại Hoa Kỳ tập trung các hoạt động hỗ trợ các em học sinh kém may mắn có thể hoàn thành việc học từ cấp I cho đến bậc Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học. Tổ chức VNSF thành lập vào tháng 12/2001 nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực phấn đấu trong học tập và cuộc sống. Quỹ học bổng của Hội VNSF xét cấp học bổng 2 lần/năm học, giúp học sinh, sinh viên giải quyết một phần khó khăn về chi phí học tập để các bạn an tâm đến trường.

Trong thời gian qua, VNSF đã hỗ trợ nhiều suất học bổng cho học sinh, sinh viên từ tỉnh Bạc Liêu, An Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh và các vùng phụ cận. Ngoài ra, VNSF còn thực hiện các chương trình khác như cải tạo phòng đọc sách, tặng xe đạp, tạo kênh thông tin hỗ trợ cho các em sinh viên Trong thời gian tới, VNSF sẽ tiếp tục trao học bổng cho các em có trong danh sách và sẽ trao thêm học bổng cho các em học sinh tùy theo tình hình tài chính của VNSF.

Riêng tại Trường Đại học Tiền Giang, VNSF đã chọn và trao học bổng cho 19 em sinh viên “vượt khó học tốt” của trường từ năm nhất đến khi tốt nghiệp. Hiện tại, đã có 18 em sinh viên tốt nghiệp và đã tìm được việc làm ổn định. Trong dịp này, VNSF đã trao suất học bổng 5,1 triệu đồng cho sinh viên Phạm Phan Nhật Minh. Những suất học bổng này là nguồn động viên quan trọng về vật chất và tinh thần, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp các em sinh viên an tâm học tập đạt kết quả cao nhất.

VĨNH SƠN